Đi tìm cách phối màu quần áo thích hợp với phong thủy của quý khách

Không chỉ thuần tuý tạo nên hiệu ứng thị giác thu hút, diện y phục từ những tông màu “ăn ý” với phong thủy còn mang tới may mắn cho quý khách những ngày đầu năm mới.

Qua lăng kính thời trang, màu sắc và phong thủy là nhị khía cạnh có sự liên kết nghiêm nhặt. Cách phối màu quần áo ăn ý với mệnh trong phong thủy sẽ mang tới nguồn năng lượng tích cực và giúp các nàng thêm tự tín, rạng rỡ. Để khởi đầu một năm mới nhiều may mắn và thú vui, hãy cùng ELLE mày mò các phiên bản phối y phục thích hợp với phong thủy của quý khách nhé.

Mệnh Kim

Độc lập, trực quan tốt và hết lòng theo đuổi mục tiêu là những tính từ dành cho người mạng Kim. Mang trong mình phiên bản mệnh kim loại, những người thuộc mạng Kim sẽ khác lạ thích hợp với 2 gam màu trắng và vàng.

cách phối màu quần áo theo phong thủy 2

(Ảnh: People)

phối hợp y phục với các tông màu ánh kim như xám và ghi cũng là lựa chọn tuyệt vời dành cho những cô nàng mệnh Kim. không chỉ có vậy, theo lí thuyết Ngũ hành thì Mộc sinh Kim nên các gam màu nâu đất, xanh lá đều sẽ mang lại may mắn cho quý khách.

cách phối màu quần áo theo phong thủy

Cách phối màu quần áo sẽ tương tác tới vận may và tâm trạng của quý khách đầu năm. (Ảnh: livingly)

Mệnh Thủy

Tượng trưng cho mưa, mùa Đông và vẻ đẹp của nghệ thuật, những người mệnh Thủy thông minh, quảng giao và uyển chuyển như dòng nước. Là những tín đồ của chủ nghĩa xê dịch, người mệnh Thủy sẽ thích hợp với các gam màu xanh nước hồ và đen. Ngoài ra, bảng màu trắng, xám, ghi cũng mang tới sự may mắn cho những cô gái mệnh Thủy.

phối màu quần áo theo phong thủy đầm màu xanh da trời cho mang thủy

Ảnh: Styledumonde

phối màu quần áo theo phong thủy trắng đen ghi cho mang thủy

Ảnh: Cutypaste

Mệnh Mộc

Nếu người mạng Kim mang bảng mệnh kim loại thì người mạng Mộc lại là biểu tượng cho sự sống, tự nhiên, sự nối kết giữa cây và đất. Vì vậy, những người mang mệnh Mộc xoành xoạch có sự kiên trì, ý chí cầu tiến trong cuộc sống. Các sắc xanh lục và nâu đất là những bảng màu tương thích nhất dành cho người mệnh Mộc.

phối màu quần áo theo phong thủy đầm màu xanh lá cây cho mạng thổ

Ảnh: Styledumonde

cách phối màu quần áo theo phong thủy 6

(Ảnh: The Zoe Report)

Ngoài những gam màu trên, họ còn thích hợp với màu xanh nước hồ và đen. Theo thuyết Ngũ hành, Thủy sinh Mộc nên phối hợp thêm những màu sắc này, quý khách sẽ cảm thấy thêm tự tín và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Mệnh Hỏa

Trong khi đó, các tông màu đỏ, hồng và tím sẽ tương thích với những người mệnh Hỏa. Tượng trưng cho mùa Hè và sự thăng bằng, những cô nàng mệnh Hỏa thường mạnh mẽ, kiên cường và quả cảm. Ngoài các gam màu nóng, những tín đồ mang mệnh Hỏa có thể tạo điểm nhấn bằng phụ kiện sắc xanh lục để có được nguồn năng lượng tích cực cho những ngày Tết này.

cách phối màu quần áo theo phong thủy 7

(Ảnh: Fashionspot)

phối màu theo phong thủy đầm màu hồng cho mạng hỏa

Ảnh: Stylecaster

Mệnh Thổ

Đại diện cho cây cối, tự nhiên và cội nguồn của sự sống, mệnh Thổ sinh ra những nhân loại đáng tin cậy, trung thành và luôn quan tâm tới mọi người xung quanh. Theo thuyết Ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ nên những người mệnh này khác lạ “ăn ý” với bảng màu đỏ, hồng, tím. không chỉ có vậy, phối hợp y phục từ các sắc vàng và nâu đất cũng là những lựa chọn tuyệt vời dành cho các tín đồ mang mệnh Thổ.

phối màu theo phong thủy màu vàng và nâu cho mạng thổ

Ảnh: Graziadaily

phối màu theo phong thủy màu tím cho mạng thổ

Ảnh: Thefashionspot

Nhóm thực hiện

READ  BST Dior Cruise 2021 khơi nguồn cảm hứng thời trang đồng quê

Bài: Khánh Linh

Nguồn: tập san Phái đẹp ELLE

 

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Ngày 24/10, có thêm 4.045 ca nhiễm mới

Tình hình dịch bệnh COVID-19 Các tỉnh, thành phố ghi nhận ca bệnh như sau: …