Bí quyết sống thọ của cụ bà làm việc ở tuổi 71, thất tình tuổi 96

Nhật phiên bản là quốc gia có tỷ trọng người cao tuổi hàng đầu trái đất. Khác với nhiều nước, người già ở Nhật vẫn không ngơi nghỉ nhưng vẫn miệt mài làm việc ở độ tuổi ngoài 70. Thậm chí, nhiều cụ bà năm nay ngoài 100 tuổi nhưng mỗi ngày vẫn tràn đầy sức sống với ý thức ham học ham làm.

Sasamoto Tsuneko (sinh năm 1914) là một phụ nữ như vậy. Mỗi ngày thức dậy, bà sẽ trang điểm nhẹ nhõm, lên kế hoạch làm việc và học tập cho cả ngày. ngày nay bà đang làm việc trong lĩnh vực nhiếp ảnh. Bà là nữ phóng viên nhiếp ảnh trước tiên của Nhật phiên bản vẫn còn miệt mài làm việc ở tuổi 107.

Vẫn làm việc ở tuổi 71, thất tình tuổi 96, đạt kỳ tích tuổi 100, bí quyết của cụ bà này đơn giản đến mức ai cũng bất ngờ - Ảnh 1.

Ở tuổi ngoài 100, bà Sasamoto Tsuneko vẫn miệt mài học và làm.

Đối diện với Sasamoto, mọi người đột ngột khi biết được tuổi thật của bà. bởi vì vì vẻ ngoài quá trẻ trung, cộng với gu ăn mặc khá thời trang, thủ công nhanh nhẹn. Sau cái chết của chồng năm 71 tuổi, bà mở màn sự nghiệp nhiếp ảnh như một cách để vơi bớt đi nỗi đơn chiếc.

Năm 96 tuổi, bà thông tin mình vừa thất tình khiến mọi người xung quanh không khỏi sững sờ. Nhưng rất nhanh sau đó bà vượt qua nỗi buồn và tiếp tục với công việc yêu thích của mình. Năm 100 tuổi, bà tham gia liên hoan phim và đạt giải thưởng lớn. Cho tới nay, dù đã ngoài 100 tuổi nhưng trên đoạn đường bà đi vẫn luôn tạo nên những kỳ tích đột ngột.

READ  Cần tây vừa là món ăn quyến rũ té vừa là thuốc chữa bệnh nhưng cấm kỵ ăn

Bí quyết sống thọ của cụ bà Sasamoto

Khi được hỏi về bí quyết sống thọ của mình, bà Sasamoto không ngần ngại san sẻ, điều quan yếu nhất là ý thức và nó được thể hiện rõ nét thông qua 3 điều sau:

– Sự tò mò

Đừng quan tâm tới thân thể già nua, chỉ cần quan tâm tới việc có một tâm hồn tươi trẻ“. Có người luôn hỏi bà tiếp: “Bí quyết để luôn tươi trẻ là gì?” Bà Sasamoto Tsuneko trả lời rằng: “Tò mò“.

Vẫn làm việc ở tuổi 71, thất tình tuổi 96, đạt kỳ tích tuổi 100, bí quyết của cụ bà này đơn giản đến mức ai cũng bất ngờ - Ảnh 2.

Khi nhắc tới 2 chữ “tò mò”, ai cũng hiểu rằng đó là những người dám chấp nhận rủi ro và dám thử thách. Với bà Sasamoto, tò mò chính là mỗi ngày đương đầu với mọi thứ một cách tích cực và tràn đầy sức sống.

Bà nói: “Tôi thích thích quan sát trái đất, ngay cả khi tôi không biết gì, tôi phải tìm ra những gì mình không biết và muốn sử dụng ảnh để phản ánh nó. Tôi hoàn toàn không quan tâm tới tuổi tác của mình trước khi hành động“.

71 là độ tuổi nhưng nhiều người đã nghỉ hưu, nhưng bà đã chọn mở màn lại. Chỉ vì “muốn tự sướng” nhưng bà đã dành 6 năm để đi du lịch khắp Nhật phiên bản. Đi du lịch ở tuổi 96, bà gặp ông Charles, một nhà điêu khắc ở miền nam nước Pháp và mở màn yêu.

– Duy trì thói quen tích cực

Bà cho biết: “Công việc khiến tôi tràn đầy nhiệt huyết với cuộc sống và yêu cái đẹp. Nếu một người luôn làm những việc không hợp với tuổi của mình, người đó sẽ phải chịu nhiều thiệt thòi“.

Có một điều làm cho mọi người ngạc nhiên nữa là bà có tính kỷ luật cao, luôn đi ngủ lúc 11 giờ và dậy lúc 5 giờ. Sau khi nghe một đoạn hội tiếng Anh trên tivi để tiến công thức đầu óc, bà sẽ tranh thủ tập thể dục.

Vẫn làm việc ở tuổi 71, thất tình tuổi 96, đạt kỳ tích tuổi 100, bí quyết sống thọ của cụ bà này đơn giản đến mức ai cũng bất ngờ - Ảnh 3.

Bà là người có tư duy tích cực.

Tiếp theo đó, bà sẽ uống sữa chua để dưỡng ẩm cổ họng, nhỏ thuốc nhỏ mắt, đọc tin tức và làm những điều mình quan tâm. Bà khác lạ nhấn mạnh việc tự học tiếng Anh và khẳng định mình đang nỗ lực tự học ngoại ngữ này.

– Không để phiên bản thân nhàn rỗi rỗi

Sasamoto thừa nhận mình là người thích bận rộn, ghét nhàn rỗi rỗi, không có thời kì giữ giữ giàng khỏe như mọi người nghĩ.

Bà cho rằng: “Nếu có một vũ khí kỳ diệu để trẻ mãi không già, đó chính là sự ngoan cường và lòng yêu đời“.

Vẫn làm việc ở tuổi 71, thất tình tuổi 96, đạt kỳ tích tuổi 100, bí quyết sống thọ của cụ bà này đơn giản đến mức ai cũng bất ngờ - Ảnh 4.

Cuộc sống của bà lúc nào cũng tràn đầy nhiệt huyết, không vì tuổi tác nhưng lười biếng.

Cuộc sống của bà lúc nào cũng tràn đầy nhiệt huyết, không vì tuổi tác nhưng lười biếng. Bà nói rằng, rất nhiều người quý khách của bà ngoài tuổi 60 vẫn miệt mài làm việc.

Đừng quan tâm tới việc già đi, cuộc sống không bao giờ là quá muộn. miễn sao quý khách dám đưa ra những ý tưởng tuyệt vời, cuộc sống có những tài năng vô hạn“, bà cho hay.

Theo Sohu, Sina

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Món canh rau chứa 3 vitamin sản xuất collagen, giàu canxi, sắt

Món canh rau chứa 3 vitamin sản xuất collagen siêu đỉnh lại giàu canxi, sắt …