Ngăn Covid-19 vào siêu thị, trung tâm thương nghiệp

Siêu thị, trung tâm thương nghiệp cần tổ chức đo thân nhiệt khách hàng, khử khuẩn bàn ghế, tay nắm vịn cầu thang, theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, để phòng ngừa nCoV lây lan trong số đông, khách hàng, viên chức, thống trị siêu thị cần tuân thủ nghiêm nhặt các giải pháp phòng ngừa.

Cụ thể, không tới trung tâm thương nghiệp, siêu thị khi đang trong thời kì cách ly hoặc có các biểu thị sốt, ho, nghẹt thở. NPhải đeo khẩu trang suốt thời kì trong khu vực của trung tâm thương nghiệp, siêu thị. Giữ khoảng cách tối thiểu một mét khi xếp hàng tại lối vào, quầy tính sổ, đứng mua hàng… Rửa tay với dung dịch sát khuẩn tay trước khi vào trung tâm thương nghiệp, siêu thị và khi ra về. Không khạc, nhổ; vứt rác, khẩu trang rườm rũ; che mồm và mũi khi ho, hắt xì.

Khi có dấu hiệu sốt, ho, nghẹt thở, cần thông tin kịp thời cho ban thống trị trung tâm thương nghiệp, siêu thị. setup và bật ứng dụng truy vết, ứng dụng khai báo y tế nếu sử dụng vũ trang di động thông minh.

Nhân viên tại một siêu thị ở quận 7, TP HCM đo thân nhiệt cho khách hàng đến mua sắm. Ảnh: Hữu Khoa

viên chức tại một siêu thị ở quận 7, TP HCM, đo thân nhiệt cho khách hàng tới mua sắm. Ảnh: Hữu Khoa

Đơn vị thống trị cần tổ chức đo thân nhiệt cho khách hàng, người làm việc khi vào trung tâm thương nghiệp, siêu thị. Hướng dẫn, nhắc nhở khách hàng, người làm việc đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách tối thiểu một mét. Vệ sinh, khử khuẩn bằng hóa chất khử khuẩn hoặc chất tẩy rửa thông thường đối với bàn ghế, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, nút bấm thang máy, các đồ vật, sàn nhà, khu vệ sinh… tối thiểu 2 lần một ngày hoặc khi quan yếu.

READ  Bắc Giang đặt mục tiêu dập dịch trong 14 ngày

Trong trung tâm thương nghiệp, siêu thị có nhà hàng, khu ăn uống thì ứng dụng các giải pháp phòng, chống dịch đối với cơ sở ăn uống. sắp xếp trọn vẹn dung dịch sát khuẩn tay tại các vị trí thuận tiện, xà phòng tại các khu vệ sinh. sắp xếp đủ thùng đựng rác, chất thải có nắp đậy kín, đặt ở vị trí thuận tiện và thực hiện thu gom, xử lý hàng ngày.

Đơn vị thống trị cần yêu cầu viên chức, người làm việc thực hiện setup và bật ứng dụng truy vết, ứng dụng khai báo y tế nếu sử dụng vũ trang di động thông minh. Có hình thức khuyến khích, tạo điều kiện thuận tiện khi sử dụng dịch vụ, ưu tiên tính sổ nhanh đối với các khách hàng đã setup và bật ứng dụng truy vết, ứng dụng khai báo y tế. Phối hợp với các cơ quan y tế và chính quyền sở tại triển khai các hoạt động phòng, chống Covid-19, khác lạ khi phát hiện các trường hợp có biểu thị sốt, ho, nghẹt thở.

Lê Cầm

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ để con thông minh, khỏe mạnh

Trẻ có hệ miễn dịch tốt thường khỏe mạnh, thông minh hơn “Chìa khóa” để …