Người sống thọ trước khi ăn cơm luôn làm đủ 3 công việc này

Nhiều người nghĩ rằng tuổi thọ phần lớn được quyết định vì gen di truyền. Tuy nhiên, điều cốt lõi dẫn tới sự trường thọ lại bắt nguồn từ việc duy trì lối sống tốt, như vậy sẽ giữ cho thân thể của khách du lịch cân đối, khỏe mạnh và ngừa bệnh. Từ đó, rủi ro về cái chết có thể được đảm bảo hơn.

cơ chế ăn uống hợp lý là một trong những hành động đảm bảo cho sức khỏe thể chất. Trong đó, có một số việc làm trước bữa ăn rất quan yếu đối với sự hấp thụ và tiêu hóa, vì vậy mọi người cần phải coi trọng.

5ab07f0e358d1bf99ab754176d90947a.jpg

cơ chế ăn uống hợp lý là một trong những hành động đảm bảo cho sức khỏe thể chất.

1. Sử dụng súp, vài thìa nước canh trước bữa ăn

Người sống thọ trước khi bước vào món chính sẽ sử dụng vài thìa nước canh hoặc một ít súp để lót dạ. Ở phương Tây, món súp thường được phục vụ trước tiên để thực khách được kích thích vị giác và ăn ngon mồm hơn khi tới món chính. Ngoài ra, khi súp đi vào dạ dày thì cũng khiến khách du lịch cảm thấy nhanh no hơn ở món sau, làm cho lượng đồ ăn nạp vào sẽ giảm đi 1/3 vì cảm giác no xuất hiện sớm.

Trong khi đó, nghiên cứu của Khoa học Lão khoa và Dinh dưỡng, Trường Y Đại học Washington vào năm 2010 đã chỉ ra rằng việc giảm 10-50% lượng calo chung có thể giúp tăng tuổi thọ tối đa.

READ  chưng sĩ nữ được trả lương thấp hơn chưng sĩ nam

2. Uống một cốc nước ấm 300ml

Nếu muốn sống thọ và trẻ lâu, khách du lịch nên uống 300ml nước ấm trước bữa ăn. Điều này có thể giúp khách du lịch cảm thấy no hơn và tránh ăn quá nhiều trong bữa chính. Ngoài ra, việc uống nước trước bữa ăn cũng sẽ giúp khách du lịch tăng cường trao đổi chất, giúp thân thể nhận được trọn vẹn dinh dưỡng từ thực phẩm để đi nuôi các phòng ban quan yếu.

5db1495965b9cc2e526b82017280702d.jpg

Nếu muốn sống thọ và trẻ lâu, khách du lịch nên uống 300ml nước ấm trước bữa ăn.

3. Ăn hoa quả trước bữa ăn 30 phút

Trái cây cung ứng chất xơ, các vitamin, khoáng vật, các chất chống ôxy hóa tốt cho sức khỏe, giảm nguy cơ các bệnh tiểu đường, tim mạch, mỡ máu hay ung thư.

Ăn hoa quả vào thời khắc 30 phút trước bữa ăn không chỉ khuyến khích mọi người ăn nhiều trái cây hơn nhưng mà còn có thể giúp kiểm soát cân nặng và phục vụ nhu cầu vitamin và khoáng vật cho thân thể. Ngoài ra, ăn hoa quả lúc bụng đói còn giúp cho dạ dày tiêu hóa tiện lợi hơn và thân thể hấp thụ được nhiều dưỡng chất.

Tuy nhiên, việc ăn hoa quả trước bữa ăn không phải là lựa chọn thích hợp với những người bị viêm loét dạ dày hoặc trào ngược axit.

giamcantraicay2.jpg

Ngoài ra, theo các chuyên gia trên tờ Aboluowang, để kéo dài tuổi thọ một người cũng nên ghi nhớ những lưu ý sau đây trong việc ăn uống.

– Giữ khoảng cách giữa các bữa ăn nên từ 4 – 6 giờ: Nếu khoảng cách giữa các bữa ăn quá ngắn sẽ làm tương tác tới dạ dày lẫn đường tiêu hóa, vì các thực phẩm trước đó chưa tiêu hóa hết.

– Không ăn quá nhanh: Theo nhiều nghiên cứu, thời kì tốt nhất cho bữa sáng là 15 – 20 phút, ăn trưa và ăn tối là khoảng 30 phút.

2ceb965653a7429d386683778a913eb4.jpg

Việc ăn nhiều chủng loại thực phẩm là nguyên tắc cơ khách du lịch dạng của cơ chế ăn uống lành mạnh và thăng bằng.

– nỗ lực ăn nhiều chủng loại thực phẩm mỗi ngày: Việc ăn nhiều chủng loại thực phẩm là nguyên tắc cơ khách du lịch dạng của cơ chế ăn uống lành mạnh và thăng bằng. Bữa ăn hàng ngày nên bao gồm các loại thực phẩm như ngũ cốc, rau, trái cây, thịt gia cầm, cá, trứng, sữa, đậu nành…

– Không ăn đồ nóng: Một khi nhiệt độ thực phẩm vượt quá 65°C, nó sẽ làm đốt cháy niêm mạc thực quản và gây tổn thương thực quản. Nên hãy chờ nguội bớt rồi ăn.

– Nghỉ 30 phút sau bữa ăn trước khi vận động: Vì việc vận động mạnh sau bữa ăn sẽ làm khách du lịch đau dạ dày lẫn một vài bệnh khác. Tốt nhất hãy ngơi nghỉ khoảng 30 phút trước khi quyết định đi bộ hay tắm.

(Nguồn: QQ, Aboluowang, Ekachaihospital)

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Can thiệp cầm máu cho bệnh nhân sốt xuất huyết biến chứng hiếm gặp

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân sau 2 lần can thiệp cầm máu – …