Thói quen tàn phá nhan sắc ngày Tết

Ăn nhiều đồ ngọt, sử dụng rượu bia, thức khuya, trang điểm không đúng cách… ngày Tết khiến da dễ bị tàn phá.

bác bỏ sĩ Nguyễn Duy Quân, Khoa Thẩm mỹ da, Bệnh viện Da liễu TP HCM, khuyến cáo nên tránh một số thói quen ngày Tết tương tác tới da.

Ăn nhiều đồ ngọt

Tết là dịp mọi người thường ăn nhiều bánh mứt, thức ăn ngọt. Nhiều nghiên cứu cho thấy sử dụng thức ăn hàm lượng đường cao sẽ xúc tiến quá trình lão hóa da diễn ra nhanh hơn.

Thức ăn ngọt còn góp phần hình thành mụn hoặc khiến mụn trứng cá trở thành nặng nề, khó kiểm soát hơn. Vì vậy, để có làn da luôn khỏe đẹp, hãy hạn chế sử dụng thức ăn ngọt.

Sử dụng rượu bia

sử dụng quá nhiều rượu bia sẽ gây hại cho làn da, khiến một số bệnh lý như vảy nến, viêm da tiết buồn bực trở thành nặng nề hơn. Uống rượu bia quá nhiều cũng khiến thân thể mất nước, da trở thành khô ráp, sần sùi. Chỉ nên sử dụng rượu bia ở mức độ vừa phải, để bảo vệ làn da cũng như nhiều hệ cơ quan khác trong thân thể.

Thức khuya

Những ngày Tết không phải đi làm nên nhiều người thức khuya hơn. Giấc ngủ là thời kì để da phục hồi sau một ngày xúc tiếp với quá nhiều yếu tố làm tổn thương da. Khi ngủ không đủ giấc, da sẽ trở thành khô hơn, thiếu sức sống, xuất hiện các nếp nhăn, quầng thâm, bọng mắt.

READ  TP HCM 5.963, Bình Dương 4.504, Đồng Nai 803, Long An 583

Trang điểm không đúng cách

Tết là thời khắc xúc tiếp với nhiều bè quý khách, người thân nên phái đẹp có xu hướng trang điểm nhiều hơn. Cần lưu ý sử dụng các loại mỹ phẩm có chất lượng tốt, nguồn gốc rõ ràng và thích hợp làn da để tránh tình trạng dị ứng mỹ phẩm hoặc nổi mụn trứng cá. Sử dụng tẩy trang và sửa rữa mặt thích hợp để đảm bảo da luôn được sạch sẽ sẽ sau mỗi lần trang điểm.

Lê Phương