Nhật phiên bản nỗ lực gạt bỏ hoài nghi vaccine Covid-19

Tại cuộc họp của Ủy ban Ngân sách Hạ viện, Thủ tướng Nhật phiên bản Suga Yoshihide cho biết khởi đầu tiêm vaccine nCoV toàn dân vào ngày 16/2.

Nhóm ưu tiên thuở đầu là 10.000 tới 20.000 viên chức y tế, kế tới là người cao tuổi, sau hết mới tới các đối tượng khác. Ngày 15/2, Thủ tướng Yoshihide cho biết ông muốn các quan chức nỗ lực tối đa để thực hiện chương trình tiêm chủng một cách nhanh chóng và tiện nghi.

Nhật phiên bản đã phê duyệt vaccine do đơn vị dược phẩm Pfizer của Mỹ sinh sản, vào ngày 13/2. Tuy nhiên, nhiều người dân Nhật phiên bản, bao gồm cả viên chức y tế, vẫn còn do dự tiêm phòng. Họ quan ngại về tính hiệu quả và độ an toàn của vật phẩm.

Các nhà chức trách đang sẵn sàng cho một chiến dịch truyền thông lớn nhằm nâng cao nhận thức của người dân về vaccine. Từ ngày 17/2, Chính phủ sẽ thông tin toàn vẹn tới công chúng về việc tiêm chủng, như cung ứng các thông tin tiêm phòng nCoV một cách ngắn gọn, dễ hiểu, dựa trên chứng cứ khoa học rõ ràng. song song, hiệu quả và tác dụng phụ của chúng đều được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Lãnh đạo Nhật phiên bản tin rằng thực hiện trơn chiến dịch tiêm chủng là điều quan yếu nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus cũng như đảm bảo nền kinh tế phát triển. ngày nay, thủ đô Tokyo vẫn được đặt trong tình trạng nguy cấp, cùng tỉnh Osaka và 8 tỉnh khác. Các quan chức chính phủ cho biết véc tơ vận tốc tức thời tăng thêm số ca nhiễm mới chưa có dấu hiệu lững thững lại. tới nay, toàn nước Nhật đã có gần 420.000 ca nhiễm và hơn 7.000 trường hợp tử vong do Covid-19.

READ  Cụ bà ung thư đường mật bị tắc nghẽn ống gan

Chính phủ Nhật phiên bản yêu cầu người dân tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội, hạn chế các cuộc đi chơi không quan yếu cũng như làm việc tại nhà để cắt giảm 70% hoạt động vận chuyển.

Mạnh Kha (Theo NHK)

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Loại nước giúp dân văn phòng hạ đường huyết, bảo vệ da khỏi bức xạ

Đó chính là nước uống từ mướp đắng khô! Theo cựu đại tá, lương y …