Bệnh viện Dã chiến số 2 Hải Dương tăng gấp 4 công suất xét nghiệm

Bệnh viện tăng công suất xét nghiệm nhờ Bệnh viện Bạch Mai tiếp viện máy móc, trang trang bị, máy xét nghiệm, máy tách chiết… Các phòng xét nghiệm thay đổi hoàn toàn giúp quy trình xét nghiệm nhanh, kết quả đúng đắn và hiệu quả.

bác bỏ sĩ Trương Thái Phương, Trưởng Khoa vi sinh, Bệnh viện Bạch Mai ,được tăng cường tới Bệnh viện Dã chiến số 2 khảo sát lắp đặt trang bị. 5 cán bộ kỹ thuật của Khoa vi sinh cũng trực tiếp huấn luyện, chuyển giao kỹ thuật cho các cán bộ, viên chức y tế tại Bệnh viện Dã chiến số 2.

“Việc tăng cấp phòng xét nghiệm được hoàn thành trong một ngày nhờ chuyển trực tiếp máy móc từ Bệnh viện Bạch Mai tới. Các kỹ thuật viên của Bạch Mai đều có nhiều năm kinh nghiệm nên chuyển giao kỹ thuật nhanh, cán bộ kỹ thuật của Bệnh viện Dã chiến số 2 đã hoàn toàn phục vụ được yêu cầu của nhiệm vụ”, bác bỏ sĩ Phương nói.

Phòng xét nghiệm nCov tại Bệnh viện dã chiến số 2. Ảnh: Trung Sơn.

Phòng xét nghiệm nCoV tại Bệnh viện dã chiến số 2. Ảnh: Trung Sơn.

Hôm 15/2, gần 100 cán bộ của các phòng vật tư y tế, hành chính quản trị, vi sinh… của Bệnh viện Bạch Mai cũng tới Bệnh viện Dã chiến số 2 Hải Dương để lắp đặt giường nhằm nâng công suất của bệnh viện này lên 600 giường bệnh.

Bệnh viện Dã chiến số 2 đang điều trị khoảng 200 bệnh nhân Covid-19. Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long tiến công giá tình hình Covid-19 tại Hải Dương khó lường và có thể kéo dài hơn. Hiện công suất xét nghiệm của Hải Dương đã tăng 20 lần so với ban sơ, trung bình khoảng 30.000 mẫu gộp một ngày. Dự báo nhu cầu xét nghiệm thời kì tới rất lớn, khác lạ khi Hải Dương triển khai xét nghiệm trên diện rộng tại một số địa phương.

Hải Dương hiện ghi nhận 539 ca Covid-19, là địa phương có tình hình dịch đáng lo ngại nhất với 4 ổ dịch lớn là Chí Linh, Cẩm Giàng, Kinh Môn và Nam Sách.

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Thêm 73 người Hà Nội dương tính nCoV

Sở Y tế Hà Nội chiều 1/8 ghi nhận 16 trường hợp dương tính nCoV, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *