nhị điều dưỡng mắc Covid-19 âm tính lần 4

Sở Y tế Hải Phòng ngày 4/3 cho biết “bệnh nhân 2385” và “bệnh nhân 2391”, nhị điều dưỡng Bệnh viện liên lạc Vận tải tỉnh, kết quả xét nghiệm lần 4 âm tính.

Đây là nhị trong số ba ca nhiễm ghi nhận ngày 22/2, phá vỡ thành tích Hải Phòng 26 ngày duy trì chỉ một ca nhiễm dù nằm giữa nhị vùng dịch lớn là Hải Dương và Quảng Ninh. Ba ca gồm nhị điều dưỡng nam và nữ là đồng nghiệp, và em gái của nữ điều dưỡng là “bệnh nhân 2392”. Người em này hiện kết quả xét nghiệm vẫn dương tính. Tất cả đang tiếp tục được cách ly giám sát y tế ngặt nghèo.

Sở Y tế xác định nguồn lây chuỗi bệnh nhân Covid-19 liên quan nhị điều dưỡng là từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, sau đó lây truyền cho “bệnh nhân 2392”. Nam điều dưỡng được xác định là đã khai báo y tế không đúng sự thực, cho tới khi có kết quả xét nghiệm dương tính. Đại diện Ban lãnh đạo chống dịch Hải Phòng nhận định nam điều dưỡng này đã vi phạm các quy định về an toàn chống dịch và sẽ có giải pháp xử lý sau khi xuất viện.

Trong ngày 4/3, Sở Y tế tiếp nhận mới 402 mẫu xét nghiệm sàng lọc, 470 mẫu kết quả âm tính, 300 mẫu chờ kết quả.

TP hiện có 613 người thực hiện cách ly y tế tập trung, 727 chuyên gia thực hiện cách ly tại các KS, 4.104 người cách ly tại nhà hoặc nơi tạm cư. Tính riêng trong ngày có 45 người khởi đầu thực hiện cách ly y tế tập trung, 74 chuyên gia khởi đầu thực hiện cách ly tại các KS.

Hải Phòng tới nay 12 ngày không ghi nhận ca mắc mới. Ổ dịch Hải Dương “cơ phiên bản đã kiểm soát” song vẫn tiềm tàng nhiều nguy cơ, cần nâng cao cảnh giác.

Từ ngày 5/3, IVAC cùng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương và Đại học Y Hà Nội khởi đầu tiến nhận thông tin đăng ký thử nghiệm vaccine từ các tự nguyện viên. hình thức đăng ký là có thể tới trực tiếp Đại học Y Hà Nội, qua smartphone, thư điện tử hoặc website. Đây là vaccine Covid-19 thứ nhị của VN được thử nghiệm lâm sàng trên người.

Thùy An

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Xé vách buồng tim cứu cháu tí hon nhỏ 9 tuổi khỏi tử thần

TP HCMtí hon nhỏ gái 9 tuổi quê Tiền Giang ói, sốt nhẹ, đi khám …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *