Hà Nội khởi đầu tiêm vaccine Covid-19

30 bác bỏ sĩ thường xuyên xúc tiếp với mầm bệnh Covid-19 ở Bệnh viện Thanh rảnh được tiêm vaccine sáng 9/3.

Từ sáng sớm, lô vaccine được vận chuyển từ kho lạnh tổ chức Cổ phần vacxin VN (VNVC) tới Bệnh viện Thanh rảnh. Bệnh viện sắp xếp các phòng tư vấn trước tiêm, phòng tiêm, theo dõi sau tiêm và cấp cứu.

Nhân viên y tế Bệnh viên Thanh Nhàn được tiêm vaccine Covid-19 sáng 9/3. Ảnh: Bảo Loan.

viên chức y tế Bệnh viên Thanh rảnh được tiêm vaccine Covid-19 sáng 9/3. Ảnh: Bảo Loan.

Là người trước tiên được tiêm vaccine, bác bỏ sĩ Nguyễn Trọng Hưng, khoa Bệnh nghề nghiệp, Bệnh viện Thanh rảnh, san sớt: “Tôi xung phong tiêm trước tiên và hoàn toàn tin tưởng vào hiệu quả của vaccine đã được cấp phép”.

Các bác bỏ sĩ, viên chức y tế sau khi được tiêm ở lại phòng theo dõi 30 phút. Trong vòng hơn một giờ, việc tiêm vaccine đã hoàn thành, 30 người sức khỏe thông thường và trở lại làm việc.

Vaccine sử dụng trong đợt tiêm này là AstraZeneca, một trong ba loại vaccine Covid-19 đã được Tổ chức Y tế trái đất (WHO) chấp thuận sử dụng trong trường hợp nguy cấp, sử dụng tại hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hà Nội được Bộ Y tế phân bửa 8.000 liều.

Ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC), cho biết 300 cán bộ của đơn vị là những người được tiêm tiếp theo, sau đó tới các nhóm ưu tiên khác. thời kì thực hiện tiêm vaccine đợt này từ ngày 9 tới 18/3, tại 30 quận, huyện. Mỗi quận, huyện, thị xã lựa chọn ít nhất 2 điểm tiêm tại phòng khám đa khoa khu vực, trạm y tế xã, phường, thị trấn hoặc tại một bệnh viện trên địa bàn căn cứ vào số người cần tiêm của đơn vị mình.

READ  Khi đi tắm, đi ngủ, ra đường CẦN NHỚ những điều này

Người được ưu tiên tiêm vaccine là người tham gia khám sàng lọc, lấy mẫu, điều trị người mắc/nghi mắc Covid-19 tại các bệnh viện; cán quân nhân cơ động phòng chống dịch, điều tra dịch tễ, truy vết, giám sát dịch, xử lý dịch, lấy mẫu và xét nghiệm bệnh phẩm; Ban lãnh đạo phòng chống dịch tại các phòng khám đa khoa của Trung tâm y tế hoặc trạm y tế xã, phường, thị trấn.

Tất Định

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Loại quả tốt cho đường huyết sau Tết nhà ai cũng nhiều

Vào ngày Tết, hầu như gia đình nào cũng có những cành quất chưng trên …