Những người được tiêm vaccine COVID-19 trước tiên Hải Dương xuất hiện sao?

Những người được tiêm vaccine COVID-19 đầu tiên Hải Dương hiện ra sao? - Ảnh 3.

Nữ cán bộ Đoàn tại TP. Hải Dương được tiêm vaccine COVID-19 trong sáng qua. Ảnh: Đ.Tùy

san sớt với PV Báo Gia đình & Xã hội vào sáng nay (9/3), chị Phạm Thị Tuyết Nhung (SN 1982), công việc tại Trung tâm Y tế TP. Hải Dương (thuộc tổ lấy mẫu COVID-19 tại số đông) là người trước tiên tiêm mũi vaccine phòng COVID-19 cho biết: “Từ khi tiêm mũi vaccine COVID-19 tới nay đã được 1 ngày, tôi thấy sức khoẻ thông thường và ngay chiều hôm qua, tôi đã quay trở lại làm mướn việc của mình được phân công”.

Sáng qua trước khi thực hiện mũi tiêm trước tiên, chị Nhung hồi hộp và có phần nào lo lắng. Tuy nhiên, quý khách dạng thân công việc trong ngành Y và mọi công việc sẵn sàng cho đợt tiêm này được sẵn sàng chu đáo. Thậm chí tại mỗi điểm tiêm sẵn sàng những tình huống xấu nhất nên chị yên tâm.

Những người được tiêm vaccine COVID-19 đầu tiên Hải Dương hiện ra sao? - Ảnh 4.

Nữ viên chức y tế Phạm Thị Tuyết Nhung là người tiêm mũi vaccine COVID-19 trước tiên tại TP. Hải Dương. ngày nay sức khoẻ của chị ổn định, thông thường. Ảnh: Đ.Tùy

Nói về công việc, chị Nhung cho biết: “Khi trên địa bàn TP. Hải Dương xuất hiện trường hợp F0, tôi cùng đồng nghiệp sẽ nhanh chóng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1. Còn thông thường, tôi thực hiện công việc của mình tại Khoa chăm sóc sức khoẻ sinh sản”.

Là người tiêm thứ 2 và được trực tiếp Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tiêm vaccine, chị Đỗ Thị Nhài (SN 1983, dân số viên) công việc tại Trạm Y tế phường Tân Hưng (TP. Hải Dương) nói: “Sau một ngày tiêm mũi vaccine COVID-19, sức khoẻ của tôi thông thường và không có vấn đề gì. Trong tối qua bên đơn vị tiêm phòng có gọi điện hỏi xem có hiện tượng chóng mặt, buồn nôn gì không nhưng tôi không có hiện tượng đó. Ngay chiều hôm qua, tôi vẫn tham gia công việc thông thường tại địa phương”.

san sớt về khoảnh khắc được Thứ trưởng Bộ Y tế trực tiếp tiêm vaccine COVID-19, chị Nhài tâm sự, quý khách dạng thân đột ngột và không nghĩ lại được Thứ trưởng trực tiếp tiêm cho mình, cho nên chị không có sự sẵn sàng từ trước. Thậm chí lúc đầu khi họp triển khai tiêm vaccine COVID-19, quý khách dạng thân chị lo lắng băn khoăn không biết như thế nào… Nhưng khi tiêm xong, chị thoải mái và không còn cảm giác lo lắng.

Anh Lưu Công nghĩa (SN 1987) – Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng khu phố Tân Phú, thị trấn Phú Thái (huyện Kim Thàn), là Tổ trưởng Tổ COVID-19 số đông thông tin, anh đảm nhận nhiệm vụ trực chốt COVID-19 từ khi tỉnh Hải Dương thực hiện giãn cách xã hội, sau đó làm tổ trưởng Tổ COVID số đông. Với công việc được giao, quý khách dạng thân luôn ý thực được tài năng dễ bị truyền nhiễm do thường xuyên xúc tiếp với nhiều người, trong khi huyện Kim Thành là ổ dịch thứ 6 của tỉnh.

Những người được tiêm vaccine COVID-19 đầu tiên Hải Dương hiện ra sao? - Ảnh 6.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên trò chuyện với anh Lưu Công Nghĩa. Ảnh: Đ.Tùy

“Trước khi tiêm, tôi được kiểm tra sức khoẻ kỹ lưỡng, đo thân nhiệt. Khi tiêm vaccine ngừa COVID-19 xong, tôi ngồi nghỉ tại phòng chờ 30 phút theo quy định, tiếp đó đi xe về nhà. tới buổi chiều cùng ngày, tôi thực hiện công việc của mình trực chốt kiểm soát. Hiện sức khoẻ của tôi ổn định không có dấu hiệu thất thường”, anh Nghĩa cho biết.

READ  Covid-19: Hôm nay thêm 37 ca nhiễm

Chị Trịnh Thị Phương (SN 1989), giáo viên trường măng non xã Tuấn Việt, là người trước tiên được tiêm mũi vaccine COVID-19 tại huyện Kim Thành cho biết: “Khi biết là người trước tiên được tiêm, quý khách dạng thân tôi không thấy sợ, nhưng hồi hộp và tự hào trong khi đó hôm qua là ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Sau khi tiêm xong, tới nay sức khoẻ của tôi thông thường không xảy ra vấn đề gì”.

Những người được tiêm vaccine COVID-19 đầu tiên Hải Dương hiện ra sao? - Ảnh 7.

Chị Trịnh Thị Phương – thành viên Tổ COVID số đông, hiện công việc tại trường măng non xã Tuấn Việt là người tiêm vaccine COVID-19 trước tiên huyện Kim Thành. Ảnh: Đ.Tùy

Nữ giáo viên tâm sự, quý khách dạng thân tham gia trong tổ COVID-19 số đông tại địa phương. Hàng ngày chị cùng các thành viên tới từng hộ gia đình rà soát, nắm bắt những thành viên trong gia đình xúc tiếp với những ai, tình trạng sức khoẻ thế nào. song song tuyên truyền mọi người thiết đặt Buezone, khai báo y tế khi có dấu hiệu thất thường.

“Tôi hi vọng trong một ngày gần nhất tất cả người dân VN đều được tiêm vaccine ngừa COVID-19 để phòng, chống lại dịch bệnh này. song song, mong muốn mọi người dân đều chấp hành nghiêm tất cả các giải pháp, quy định quốc gia đưa ra, khai báo y tế thường xuyên để tránh lây lan dịch bệnh”, chị Phương cho biết thêm.

Những người được tiêm vaccine COVID-19 đầu tiên Hải Dương hiện ra sao? - Ảnh 8.

Cũng trong sáng qua tại chương trình triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 được tổ chức ở Hải Dương, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên nhấn mạnh: Không vì tiêm vaccine ngừa COVID-19 nhưng lơ là công việc phòng chống dịch. song song yêu cầu: Hải Dương tiến hành rà soát lại kế hoạch tiêm chủng để triển khai đồng bộ trong toàn tỉnh, những đối tượng được tiêm. Các điểm tiêm phải tuân thủ phòng chống dịch, vẫn thực hiện giải pháp khẩu trang, nước sát khuẩn, rửa tay, giữ khoảng cách. Tất cả chất thải sau khi tiêm chủng phải được xử lý như chất thải trong phòng chống dịch COVID-19…

Những người được tiêm vaccine COVID-19 đầu tiên Hải Dương hiện ra sao? - Ảnh 10.

Những trường hợp sau khi tiêm vaccine COVID-19 sẽ ở tại phòng chờ 30 phút. Ảnh: Đ.Tùy

Những người được tiêm vaccine COVID-19 đầu tiên Hải Dương hiện ra sao? - Ảnh 11.

Những trường hợp trước tiên được tiêm vaccine COVID-19 ở Hải Dương. Ảnh: Đ.Tùy

Trước đó, Sở Y tế tỉnh Hải Dương ban hành công văn hướng dẫn các cơ sở y tế trên địa bàn về việc đảm bảo tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19 an toàn, hiệu quả. song song, hướng dẫn các cơ sở sẵn sàng các phương án ứng phó sau khi tiêm.

Các nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm vaccine đợt này gồm: viên chức y tế đã, đang điều trị bệnh nhân COVID-19; cán bộ lấy mẫu xét nghiệm; viên chức tại các cơ sở cách ly tập trung; thành viên tổ truy vết, trực chốt; viên chức tham gia điều tra dịch tễ; cán bộ trực tiếp tiêm chủng vaccine COVID-19; lực lượng quân đội; lực lượng công an; lực lượng tổ “COVID số đông” tại TP. Chí Linh, TP. Hải Dương, thị xã Kinh Môn, huyện Kim Thành, huyện Cẩm Giàng, huyện Nam Sách.

Những người được tiêm vaccine COVID-19 đầu tiên Hải Dương hiện ra sao? - Ảnh 13.

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Thần dược từ cần tây tác động bất ngờ đến người đột quỵ

Theo News-Medical, nghiên cứu dẫn đầu bởi bác sĩ Baixue Jia từ Bệnh viện Thiên …