Sáng 8/3 không thêm ca Covid-19

Bộ Y tế sáng nay không ghi nhận ca dương tính nCoV, tổng số ca nhiễm số đông hơn một tháng qua là 892.

Như vậy, 24 giờ qua thêm 5 ca nhiễm, trong đó một ca ở Hải Dương, 4 người nhập cảnh. Tổng số ca nhiễm số đông hơn một tháng qua là 892, ghi nhận ở 13 tỉnh thành gồm Hải Dương (708), Quảng Ninh (61), TP HCM (36), Hà Nội (35), Gia Lai (27), Bình Dương (6), Bắc Ninh (5), Hải Phòng (4), Điện Biên (3), Hòa Bình, Hưng Yên và Bắc Giang mỗi nơi 2 ca, Hà Giang một ca.

Tổng ca nhiễm tích lũy từ đầu dịch tới nay là 2.512, tổng số khỏi 1.920. Số tử vong do Covid-19 là 35, tư người tử vong sau ba tới tư lần xét nghiệm âm tính. Các bệnh nhân còn lại phần lớn sức khỏe ổn định, trong đó 65 người xét nghiệm âm tính nCoV lần một, 57 người âm tính lần nhì và 137 người âm tính lần ba.

Hôm nay, VN sẽ triển khai đợt đầu tiêm tại Hải Dương và một số cơ sở y tế. Trong đó 4 nơi được tiêm trước tiên là Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM, Trung tâm y tế huyện Kim Thành và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Hải Dương. Sau đó sẽ tiêm tiếp cho các vùng dịch tại 12 tỉnh, TP có dịch Covid-19.

Nhóm được tiêm trước tiên là những người trực tiếp điều trị bệnh nhân Covid-19, lực lượng truy vết dịch tễ, xét nghiệm…

READ  AstraZeneca/Oxford tính sinh sản vaccine chống biến thể nCoV vào mùa thu

Tổ chức Y tế trái đất (WHO) ghi nhận số ca mắc Covid-19 mới trên toàn cầu trong tuần qua đã tăng trở lại sau 7 tuần giảm liên tục. WHO khuyến cáo các quốc gia không nên chỉ phụ thuộc các chương trình tiêm chủng và từ bỏ các giải pháp y tế số đông cơ phiên bản là nền tảng để ứng phó với đại dịch.

Bộ Y tế khuyến cáo người dân tiếp tục thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, không giống nhau là đeo khẩu trang, không tụ tập đông người và thực hiện nghiêm các hướng dẫn phòng chống dịch tại công sở, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sinh sản đảm bảo an toàn khi làm việc.

Theo Trung tâm phục vụ nguy cấp sự kiện y tế công cộng VN, trái đất ghi nhận hơn 2,6 triệu người chết vì Covid-19 trong hơn 117 triệu người nhiễm. Mỹ là quốc gia chịu tương tác nghiêm trọng nhất của dịch, tiếp theo là Ấn Độ và Brazil.

Lê Nga