Sáng 9/3 không thêm ca Covid-19

24 giờ qua thêm 12 ca nhiễm gồm một ca số đông, 11 ca nhập cảnh. Tổng số ca nhiễm số đông hơn một tháng qua là 893, ghi nhận ở 13 tỉnh thành gồm Hải Dương (709), Quảng Ninh (61), TP HCM (36), Hà Nội (35), Gia Lai (27), Bình Dương (6), Bắc Ninh (5), Hải Phòng (4), Điện Biên (3), Hòa Bình, Hưng Yên và Bắc Giang mỗi nơi 2 ca, Hà Giang một ca.

Tổng ca nhiễm tích lũy từ đầu dịch tới nay là 2.524, tổng số khỏi 1.920. Số tử vong do Covid-19 là 35, tứ người tử vong sau ba tới tứ lần xét nghiệm âm tính. Các bệnh nhân còn lại phần nhiều sức khỏe ổn định, trong đó 65 người xét nghiệm âm tính nCoV lần một, 57 người âm tính lần nhị và 137 người âm tính lần ba.

Hôm qua, VN triển khai đợt đầu tiêm tại Hải Dương và một số cơ sở y tế. Trong đó 4 nơi được tiêm trước tiên là Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM, Trung tâm y tế huyện Kim Thành và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Hải Dương.

Tổng cộng 377 người tại TP HCM, Hà Nội, Hải Dương đã được tiêm vaccine Covid-19, hiện chưa ghi nhận trường hợp nào bị phản ứng sau tiêm.

Hôm nay, các điểm tiêm chủng này tiếp tục tiêm vaccine Covid-19 theo kế hoạch, song song mở rộng triển khai tiêm tại Hà Nội và tỉnh Gia Lai. Các tỉnh còn lại đang lập kế hoạch để tiêm chủng trong thời kì tới.

READ  1 ca tp.Đà Nẵng, 1 ca nhập cảnh cách ly ngay tại Khánh Hoà

Tại Hà Nội, Bệnh viện Thanh nhàn hạ sẽ là đơn vị thí điểm tiêm chủng vào sáng nay với dự kiến 30 y chưng sĩ sẽ tiêm. Các bệnh viện còn lại và trung tâm y tế các huyện thực hiện tiêm từ ngày 12 tới 18/3.

Tổ chức Y tế toàn cầu (WHO) ghi nhận số ca mắc Covid-19 mới trên toàn cầu trong tuần qua đã tăng trở lại sau 7 tuần giảm liên tục. WHO khuyến cáo các quốc gia không nên chỉ phụ thuộc các chương trình tiêm chủng và từ bỏ các giải pháp y tế số đông cơ phiên bản là nền tảng để ứng phó với đại dịch.

Bộ Y tế khuyến cáo người dân tiếp tục thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, khác lạ là đeo khẩu trang, không tụ tập đông người và thực hiện nghiêm các hướng dẫn phòng chống dịch tại công sở, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sinh sản đảm bảo an toàn khi làm việc.

Theo Trung tâm phục vụ nguy cấp sự kiện y tế công cộng VN, toàn cầu ghi nhận hơn 2,6 triệu người chết vì Covid-19 trong hơn 117 triệu người nhiễm. Mỹ là quốc gia chịu tác động nghiêm trọng nhất của dịch, tiếp theo là Ấn Độ và Brazil.

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Thêm kỷ tử vào nước nóng, sau 30 ngày cơ thể gặt hái được 5 lợi ích

Quả kỷ tử (hay còn gọi là goji berries), không chỉ là một nguyên liệu …