Một phòng khám bị đình chỉ hoạt động do không an toàn Covid-19

Hà NộiSở Y tế Hà Nội hôm nay đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh của Phòng khám đa khoa An Thịnh do chưa đảm bảo chống dịch.

Phòng khám này trực thuộc doanh nghiệp TNHH Dịch vụ y tế An Thịnh, địa chỉ tại số 58 phố Trần Bình, quận Cầu Giấy.

Theo Sở Y tế, phòng khám chỉ được tiếp tục hoạt động khi đảm bảo về công việc an toàn phòng, chống dịch, được Sở kiểm tra, giám sát.

Từ ngày 16/2 tới nay, Hà Nội chưa ghi nhận thêm ca nhiễm mới trong số đông. Tuy nhiên, nguy cơ dịch bệnh xâm nhập và xuất hiện vẫn ở mức cao. Ông Hoàng tiết hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết trong thời kì tới, Hà Nội có thể ghi nhận thêm các ca mắc mới do dịch bệnh trên toàn cầu vẫn diễn biến phức tạp, các chuyên gia vẫn nhập cảnh vào VN, hoạt động nhập cảnh trái phép còn diễn ra tại một số địa phương.

Cùng với đó, người dân ở tỉnh Hải Dương đi tới các tỉnh, TP khác, có thể mang mầm bệnh nhưng mà không có triệu chứng. Ngoài ra, sinh viên các tỉnh trở lại Hà Nội học tập sau đợt nghỉ do Covid-19, trong đó có những trường hợp tới từ các tỉnh, TP ghi nhận dịch. Người bệnh từ các tỉnh lên Hà Nội khám, chữa bệnh tại các bệnh viện cũng tiềm tàng nguy cơ mắc bệnh và lây lan…

READ  Chuyên gia VN cùng đoàn WHO đã tới Vũ Hán
Nhân viên y tế xếp danh sách người xét nghiệm nCoV tại sân bay Nội Bài, Hà Nội. Ảnh: Giang Huy.

viên chức y tế xếp danh sách người xét nghiệm nCoV tại sân bay Nội Bài, Hà Nội. Ảnh: Giang Huy.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà yêu cầu, các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh cần thực hiện nghiêm các quy định phòng Covid-19 của Bộ Y tế.

Sở Y tế Hà Nội đang tăng cường kiểm tra công việc phòng, chống Covid-19 tại bệnh viện, các phòng khám. Nơi nào lơ là, không tuân thủ giải pháp phòng dịch sẽ tức khắc chỉnh đốn, thậm chí tạm dừng hoạt động, xử lý kỷ luật các đơn vị, cá nhân vi phạm.

Ngày 9/3, Hà Nội mở đầu tiêm vaccine Covid-19 cho viên chức y tế. Người làm việc trong các cơ sở y tế và người tham gia phòng chống dịch là nhị nhóm được ưu tiên tiêm vaccine Covid-19. Bệnh viện Thanh thanh nhàn là đơn vị thí điểm tiêm chủng vào ngày mai với dự kiến 30 y bác bỏ sĩ sẽ tiêm. Các bệnh viện còn lại và trung tâm y tế các huyện thực hiện tiêm từ ngày 12 tới 18/3.

Lê Nga