Khi nghệ thuật thượng cổ “xuyên không” tới Louis Vuitton Thu – Đông 2021

Hơn cả một cuộc hành trình, Louis Vuitton mở đầu cuộc phiêu lưu mới với bộ sưu tập Thu – Đông 2021 phối hợp những nét vẽ tuyệt vời của xưởng chế tạo nghệ thuật lâu đời – Fornasetti.

Giám đốc sáng tạo Ghesquière đưa đường băng của Louis Vuitton Thu – Đông 2021 vào Denon Wing, trong bảo tồn Louvre. Các người mẫu trình diễn xây dừng mới bên các tác phẩm điêu khắc La Mã, Hy Lạp và Etruscan thượng cổ. Trên nền nhạc “Around the World” của Daft Punk – bộ đôi nhạc điện tử người Pháp, buổi trình diễn không người theo dõi đã được ghi hình và phát trên các nền tảng trực tuyến theo lộ trình Tuần lễ thời trang Paris.

không gian trình diễn louis vuitton thu - đông 2021

Một phần không gian của bảo tồn Louvre trở thành nơi Louis Vuitton trình diễn BST Thu – Đông 2021.

Louis Vuitton mượn những tuyệt bút quá khứ để thể hiện tương lai. Chúng ta đều có thể nhìn thấy điều không giống nhau ấy từ các BST thời trang của nhà mốt Pháp nhưng mùa Thu – Đông 2021 này điều đó được thể hiện một cách nổi trội. hiệp tác với Fornasetti, một xưởng xây dừng nghệ thuật có lịch sử hình thành từ năm 1940 tại nước Ý, giám đốc sáng tạo Nicolas Ghesquière đã tìm hiểu kho lưu trữ phong phú với 13.000 bức tranh làm cảm hứng cho bộ sưu tập.

Với hàng ngàn bức tranh từ xưởng nghệ thuật Fornasetti, những khuôn mặt vẽ tay nổi tiếng về phụ nữ từ thời thượng cổ đã xuất hiện trên quần áo, đồ da, phụ kiện thời trang của Louis Vuitton Thu – Đông năm nay. Các chất liệu được phối hợp một cách đa diện, vải jacquard, nylon và nhiều hơn thế. Những chiếc áo khoác được tạo dáng như các tác phẩm điêu khắc. Chúng có hình dáng quá khổ và được phối hợp bay bổng với chân váy, quần mang cảm hứng siêu thực. Loạt túi xách rực rỡ với nhiều phiên bản túi kích cỡ khác nhau, xây dừng nhiều chủng loại với cảm hứng từ xưởng nghệ thuật Fornasetti là chủ đạo.

Hoạ tiết trên áo khoác Louis Vuitton sử dụng các phiên bản vẽ từ xưởng nghệ thuật Fornasetti.

Những chiếc túi Louis Vuitton Thu – Đông 2021.

Mọi thứ được thể hiện rất thuần túy trong thời Hy Lạp, La Mã thượng cổ, một nền thẩm mỹ nhưng tính ưu việt khó có thể thể kiểm chứng. Chính vì thế, nguồn cảm hứng là vô tận và rộng mở với mọi bộ óc sáng tạo. Những nét khắc tinh xảo, huyền ảo của một thời đại dẻo dai được Louis Vuitton đưa vào áo xống, phụ kiện một cách thú vị. 

READ  Thời trang phụ nữ tuổi 30: Cần 6 món đồ thiết yếu để đoạt được trái đất!

NTK Nicolas Ghesquière nói về quá trình sáng tạo BST với giọng điệu đầy triết lý: “tìm hiểu các kho lưu trữ của Fornasetti có cảm giác phấn khích như một cuộc khai quật khảo cổ học, tìm kiếm các phiên bản vẽ từ quá khứ để mang lại cho chúng một cuộc sống mới với Louis Vuitton — cho ngày nay và tương lai.”

bst louis vuitton thu đông 2021 1bst louis vuitton thu đông 2021 2bst louis vuitton thu đông 2021 3bst louis vuitton thu đông 2021 4bst louis vuitton thu đông 2021 5bst louis vuitton thu đông 2021 6bst louis vuitton thu đông 2021 7bst louis vuitton thu đông 2021 8bst louis vuitton thu đông 2021 9bst louis vuitton thu đông 2021 10

Nhóm thực hiện

Hình ảnh: Louis Vuitton

Nguồn: tập san Phái đẹp ELLLE

About Mai Nguyen Anh

Check Also

5 thói quen khi ngủ khiến bạn già nhanh rõ rệt chỉ sau 1 đêm

Một lối sống lành mạnh không chỉ có thể làm cho bạn sống lâu hơn …