34 trạm y tế ở TP.HCM được khám bệnh BHYT trở lại thế nào?

Sáng 16-3, Sở Y tế TP HCM cho biết sau nhiều nỗ lực của các đơn vị liên quan, tất cả 34 trạm y tế (TYT) trên địa bàn TP đã phục vụ đủ điều kiện để BHXH TP ký hợp đồng KCB BHYT trở lại, không gây liên quan tới hoạt động chăm sóc sức khoẻ người dân trên địa bàn.

Cụ thể: 4 TYT phường được các bệnh viện quận, huyện đặt phòng khám đa khoa vệ tinh tại TYT nên không liên quan tới quyền lợi của người dân tham gia BHYT trên địa bàn; 13 TYT phường, xã thiếu nhân lực bác bỏ sĩ do nghỉ hưu theo cơ chế đã được mời ký hợp đồng làm việc trở lại, trong đó có các bác bỏ sĩ chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật và các bác bỏ sĩ tham gia KCB; 17 TYT phường, xã do thay đổi vị trí đã được Sở Y tế cấp lại giấy phép hoạt động và phê duyệt danh mục kỹ thuật.

TP HCM: 34 trạm y tế được tháo nút khám bệnh BHYT trở lại như thế nào? - Ảnh 1.

34 trạm y tế phường trên địa bàn TP HCM được khám chữa bệnh trở lại

Trên cơ sở đó, BHXH TP đã đồng ý ký hợp đồng KCB BHYT trở lại cho 30 trạm y tế nhằm đảm bảo quyền lợi cho các người dân trên địa bàn.

Ngoài ra, bên cạnh việc tiếp tục lộ trình thay đổi hoạt động TYT theo nguyên lý y khoa gia đình, Sở Y tế triển khai luân phiên có thời hạn các bác bỏ sĩ của các trung tâm y tế và các bệnh viện quận, huyện tới công việc tại các TYT phường, xã còn nan giải về nhân sự.

READ  Tìm người từng tới KS InterContinental, chùa Pháp Hội, chợ An Hải Đông

Trước đó, BHXH TP quyết định ngưng ký hợp đồng KCB BHYT với 34 TYT phường, xã gây xôn xao dư luận. Sau khi đã chỉ rõ những nguyên nhân khách quan, chủ quan, Sở Y tế đã kết luận và yêu cầu lử đử nhất tới ngày 15-3 tất cả 34 TYT này phải hoàn thiện hồ sơ pháp lý để BHXH TP tiếp tục ký hợp đồng KCB BHYT.

About Mai Nguyen Anh

Check Also

3 cách giảm béo dựa trên khoa học, cách giảm cân hiệu quả

Trên thực tế, hầu hết các phương pháp giảm cân đều không phù hợp và …