Rắc thuốc ta dạng bột vào mũi trị bệnh mũi hoại tử

Rắc thuốc nam dạng bột vào mũi trị bệnh, một phụ nữ nhập viện vì mũi hoại tử - Ảnh 1.

Dị vật trong mũi bệnh nhân được lấy ra thành công. Ảnh: BVCC

Bệnh nhân L.T.T. (54 tuổi, trú tại Thanh Ba, Phú Thọ), tới khám trong tình trạng ngạt mũi, chảy dịch mũi có mùi rất hôi.

Trước đó, bệnh nhân có điều trị bằng thuốc ta dạng bột tại nhà (rắc thuốc bột vào mũi ) với hy vọng có thể chữa được bệnh, nhưng bệnh càng nghiêm trọng. Sau 1 tuần, bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng trên.

chưng sĩ tiến hành nội soi mũi phát hiện ống mũi trái cuốn mũi nề, khe trên nhiều dị vật dạng bột sau khi lấy bỏ dị vật mủ từ trong hốc xoang mũi chảy ra thành dòng, niêm mạc cuống mũi giữa, trên viêm loét, hoại tử.

Bệnh nhân được chỉ định nhập viện điều trị. ngày nay, tình trạng bệnh tiến triển tốt, dự kiến xuất viện sau 1 vày ngày tới.

Hiện nay, phương pháp điều trị bệnh bằng thuốc ta được nhiều người biết tới và tin sử dụng. Tuy nhiên, việc người bệnh lạm dụng và sử dụng thuốc thiếu hiểu biết, không khoa học có thể xảy ra những tác dụng không mong muốn, thậm chí có thể ngộ độc và dẫn tới hậu quả chết người.

Các chưng sĩ khuyến cáo: Dù điều trị theo đông hay tây y đều cần có liều lượng, sự kiểm soát của các chưng sĩ, người dân không nên tự mua về sử dụng để tránh những nguy cơ đáng tiếc cho sức khỏe.

READ  Hỗn hợp mật ong và muối hồng Himalaya chữa bệnh mất ngủ

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Ăn bánh chưng được bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh có thể gây ung thư?

Ăn bánh chưng được bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh có thể gây ung …