Cấp cứu cho nhỏ nhắn trai 9 tuổi bị chó cắn vào dương vật

người thân cháu nhỏ nhắn bị chó cắn cho biết, khoảng 17h ngày 14/3, khi sang láng giềng chơi, cháu đã bị chó đẻ tiến công. Bệnh nhi bị rách lột từ gốc dương vật trở lên.

TS.BS Nguyễn Việt Hoa, Trưởng khoa Phẫu thuật Nhi và Trẻ sơ sinh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, các chưng sĩ kịp thời xử lý phần da lóc dương vật, cắt lọc bỏ đi phần da đen hoại tử và khâu tạo hình phần da dương vật cho bệnh nhi. Sau mổ 2 ngày tình trạng bệnh nhi ổn định. Rất may vết thương không làm tồn thương vật hang, vật xốp và niệu đạo của cháu nhỏ nhắn.

Cấp cứu cho bé trai 9 tuổi bị chó cắn vào dương vật - Ảnh 1.

Cháu nhỏ nhắn đã được đưa đi tiêm phòng theo nguyên tắc tiêm phòng trong 72 tiếng đầu sau khi bị chó cắn và gia đình đang tiếp tục theo dõi chú chó.

BS Vũ Hồng Tuân, Khoa Phẫu thuật Nhi và Trẻ sơ sinh cho biết, khoa đã tiếp nhận nhiều trường hợp trẻ em nhập viện do vết thương chó cắn nhưng bị cắn vào dương vật thì khá hiếm gặp. Cách đây 3 năm đã gặp trường hợp cháu nhỏ nhắn bị chó cắn cụt dương vật, cũng đã có trường hợp anh trai cầm dao nghịch không chu đáo cắt đứt dương vật của em. Các chưng sĩ khuyến cáo khi gặp vết thương dương vật cần đưa trẻ tới các cơ sở y tế uy tín sớm để cấp cứu kịp thời.

Hằng năm, có nhiều trẻ em bị chó cắn phải nhập viện phẫu thuật cấp cứu. Thông thường, người lớn hay bị chó cắn vào vùng tay, chân còn trẻ em lại hay bị chó tiến công vào vùng đầu mặt do phụ huynh không để ý khi trẻ ở nhà. Vì vậy, phụ huynh có trẻ nhỏ nên hạn chế nuôi chó, nếu nuôi phải được chích ngừa, xích ở nơi xa trẻ em, rọ mõm, nhắc nhở trẻ tránh xúc tiếp nô giỡn khi chó đang ăn, ngủ.

READ  Cần 55.000 đơn vị máu cấp cứu dịp Tết

About Mai Nguyen Anh

Check Also

1 loại quả giàu vitamin C gấp 20 lần cam và tăng cường collagen

Loại quả đang được nhắc đến chính là quả me rừng, có tên khoa học …