Người có tuổi thọ ngắn thường có 4 “thiếu sót” trên thân thể

Lão hóa và cái chết là quy luật thế tất trong cuộc sống nhưng mà chúng ta đều phải đương đầu. Thế nhưng loài người có thể can thiệp để làm lờ ngờ lão hóa và tránh tuổi thọ ngắn thông qua các thói quen sống khoa học.

Ngày nay, nhịp sống của loài người ngày càng nhanh, căng thẳng công việc và cuộc sống cũng ngày càng nhiều, điều đó khiến mỗi người phải đương đầu với “vòng xoáy sinh vật học” như thức khuya và làm việc quá giờ, ăn quá nhiều, ít vận động… Theo thời kì, có thể dẫn tới thể lực ngày càng kém, hệ miễn nhiễm suy yếu, dẫn tới các loại bệnh mãn tính nguy hiểm.

photo-1603362746281-16033627466661440769596.jpeg

Nhìn chung, một người có nguy cơ mắc bệnh và tuổi thọ ngắn thường có 4 dấu hiệu sau đây trên thân thể.

1. Bụng to là dấu hiệu trước tiên của người có tuổi thọ ngắn

Tờ Webmd của Mỹ đã san sớt một nghiên cứu cho thấy một người sở hữu vòng eo quá lớn có thể làm tăng nguy cơ tử vong sớm, tuổi thọ ngắn.

Trong khoang bụng có nhiều cơ quan quan yếu như tuyến tụy, gan, thận… Nếu vòng eo quá dày đồng nghĩa với việc hàm lượng mỡ nội tạng nhiều, từ đó dẫn tới nhiều bệnh nguy hiểm bao gồm gan nhiễm mỡ, viêm tụy, tiểu đường, ngoài ra còn có thể tăng nguy cơ ung thư.

unnamed.jpg

Các chuyên gia Trường Y Harvard đã thực hiện một cuộc khảo sát và phát xuất hiện rằng vòng eo có liên quan tới tỷ trọng mắc ung thư đại trực tràng. Ngoài ra, to phì còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư như ung thư tử cung và ung thư gan.

2. thủ công lạnh

Theo y khoa cổ truyền Trung Quốc, bằng cách quan sát nhiệt độ của bàn tay và bàn chân của một người, chúng ta có thể hiểu được sức khỏe của người đó.

thủ công là vị trí sau cuối của thân thể, khi quá trình tuần hoàn máu bị tương tác thì chân và tay là cơ quan trước tiên bị thiếu máu và có thể hiện lạnh. trái lại, nếu bàn tay và bàn chân ấm hơn, có tức thị trong thân thể có đủ máu, khí huyết lưu thông tốt, tuổi thọ đương nhiên sẽ kéo dài hơn.

3. tính năng tiêu hóa kém

Ruột là cơ quan tối quan yếu để có thể duy trì sự sống, chúng là cơ quan tiêu hóa đưa thức ăn từ dạ dày tới lỗ đít. Cơ quan này được ví như một “bộ não thứ 2” của thân thể. Chính vì vậy người Trung Quốc có câu: “Đường ruột khỏe mạnh, tự khắc sống thọ”.

Người vạn thọ hơn có xu hướng tính năng tiêu hóa tốt hơn, vì tính năng tiêu hóa tốt thì việc hấp thụ chất dinh dưỡng sẽ nhanh hơn và quá trình trao đổi chất của thân thể được duy trì ở trạng thái thăng bằng.

cai-thien-he-tieu-hoa-bang-cach-su-dung-cac-loai-thao-duoc11553076838.jpg

Nhưng nếu thường xuyên xảy ra các triệu chứng như đầy bụng, đau bụng, khó tiêu, ăn không ngon thì chứng tỏ sức khỏe đường ruột có vấn đề, quá trình hấp thụ các chất dinh dưỡng cũng bị tương tác, từ đó làm giảm tuổi thọ hay có tuổi thọ ngắn.

4. Phần cổ quá dày cũng là dấu hiệu của người có tuổi thọ ngắn

Theo tờ, Menshealth, một nghiên cứu từ Brazil, thực hiện trên 4000 người đàn ông cho thấy những anh chàng có cổ to có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn. Ngoài ra, tập san y khoa tổng hợp lâm sàng Trung Quốc vào năm 2012 cũng đã công bố nghiên cứu cho thấy rằng tỷ trọng rối loạn lipid máu ở những bệnh nhân cổ to cao hơn đáng kể.

Người có phần cổ to, nhiều mỡ cũng được chứng minh làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, ngưng thở khi ngủ.

Vậy chúng ta nên sinh hoạt như thế nào để không còn lo chuyện tuổi thọ ngắn?

1. cơ chế dinh dưỡng thăng bằng

Theo QQ, cơ chế ăn uống có tương tác rất lớn tới sức khỏe, muốn khỏe mạnh cần có cơ chế dinh dưỡng thăng bằng, ăn nhạt, ít ăn đồ dầu mỡ, thức ăn nhiều muối, đồ chiên rán, đồ nướng và các loại thực phẩm khác. không giống nhau, cần tránh xa thuốc lá, rượu bia, ăn nhiều rau và trái cây tươi… như vậy thân thể sẽ khỏe mạnh hơn.

2. Vận động nhiều hơn

Nếu quý khách lười vận động sẽ tương tác tới quá trình tuần hoàn máu, tăng nguy cơ to phì, tương tác tới sức khỏe và dẫn tới tuổi thọ ngắn. Vì vậy mỗi ngày nên vận động tối thiểu 30 phút, nỗ lực đứng dậy vận động sau 1 tiếng làm việc liên tục… nếu duy trì thói quen này, quý khách có thể nâng cao tài năng miễn nhiễm và giảm phát sinh bệnh tật.

6ae81f2764648d3ad475.jpg

3. Duy trì thái độ sáng sủa

Thường xuyên tức giận có thể tương tác tới tính năng của tim, gan, dạ dày và các cơ quan khác. Nó cũng có thể làm tổn thương hệ thống miễn nhiễm và gây nguy hiểm cho sức khỏe mạch máu. Vì vậy, quý khách nên giảm cảm xúc tức giận, tránh căng thẳng quá mức và duy trì một thái độ sáng sủa.

Tuổi thọ của mỗi người phần lớn phụ thuộc vào chính phiên bản thân mỗi người, nếu không lưu ý giữ gìn, có thói quen sinh hoạt không tốt thì sức khỏe của quý khách sẽ bị tương tác, thân thể cũng dễ mắc những bệnh nan y khó chữa.

(Nguồn: WEBDM, QQ, Menshealth)

READ  Những điều cần biết khi tiêm phòng vaccine Covid-19

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Chuyên gia khuyến cáo ăn sashimi đúng cách trong 30 phút

Sashimi là món ăn từ cá và hải sản sống của Nhật Bản. Sashimi hấp …