Cổng hang chật hẹp chỉ một người chui lọt hút khách ở Mỹ

MỹHang Deep nằm ở hạt Edwards, bang Texas có nhiều lối vào khác nhau nhưng nhiều du khách ưa mạo hiểm thích chui mình qua một lỗ nhỏ.

Video về những du khách “vặn” người chui lọt qua chiếc lỗ nhỏ để vào hang Deep lan truyền trên internet từ nhiều năm nay nhưng vẫn luôn thu hút người xem. Người dù không sợ không gian hẹp có thể vẫn hồi hộp khi xem cảnh du khách nỗ lực chui lọt lỗ nhỏ dưới nền đá.

Khách liều lĩnh 'vặn' người chui vào cổng hang tí hon

Người có thân hình thon gọn và khôn khéo biết luồn lách sẽ có cơ may chui lọt lỗ hang. Video: Bryce Smith

Hang Deep nằm trong Khu bảo tồn tự nhiên Deep & Punkin ở hạt Edwards, bang Texas, một nơi không phải ai cũng có thể tới và tò mò. Khu bảo tồn hiện do Hiệp hội cai quản hang động Texas cai quản, rộng khoảng 91 ha, nổi tiếng với nhì khu vực là hang Deep và động Punkin. Trong đó hang Deep dài hơn 2 km và sâu gần 100 m. Du khách thám hiểm hang động không cần dây thừng nhưng phải biết leo trèo và thỉnh thoảng phải bò cúi do địa hình có chỗ chật hẹp.

Deep là hang động lớn về chiều rộng và chiều dài, hình thành do mực nước dâng từ dưới lên thay vì lộ ra do nước rút như nhiều nơi khác. Trong hang Deep có rừng thạch nhũ, phòng đá helictite, và khu vực Miller Time. Một chuyến tò mò hang thường tốn 3 – 6 giờ vận chuyển tùy thuộc vào sức khoẻ và khu vực du khách muốn thám hiểm.

Khách liều lĩnh 'vặn' người chui vào hang

Một nhóm du khách mạo hiểm thử thách nhau tuần tự chui vào hang Deep. Video: Bennett Lee

Dù có nhiều cảnh đẹp trong hang nhưng địa hình và địa chất phức tạp nên du khách tới đây đều cần có một người dẫn đường có kinh nghiệm dày dạn. ngày nay ban cai quản giới hạn mỗi nhóm vào hang chỉ tối đa 5 người kèm một người dẫn đường bắt buộc để giảm thiểu nguy cơ gây hại cho hang. Tổng số khách cùng lúc vào trong hang là dưới 24 người.

Du khách muốn nghỉ qua đêm cần hiến đâng một giờ làm việc tại khu bảo tồn. Đó có thể là các công việc như cắt cỏ rau câu quanh khu ở, dọn đường, thu gom đá, cắt cỏ và cây bụi, trồng cây… Ngoài ra, du khách phải nộp 10 USD sau mỗi chuyến đi để tương trợ tiêu dùng bảo tồn các hang trong khu vực.

Mỗi người vào hang Deep đều phải đeo mũ bảo hiểm với quai đeo cằm, các miếng giáp đệm cho đầu gối, đèn chiếu sáng gắn trên mũ và đèn pin dự phòng đã sạc. Ảnh: Bennett Lee/TCMA

Mỗi người vào hang Deep đều phải đeo mũ bảo hiểm với quai đeo cằm, các miếng giáp đệm cho đầu gối, đèn chiếu sáng gắn trên mũ và đèn pin dự phòng đã sạc. Ảnh: Bennett Lee/TCMA

Khánh Trần (Theo TCMA)

READ  Kinh nghiệm đi chợ phiên Bắc Hà: họp ngày nào, nên mua gì?

About admin

Check Also

Nhật ký an ninh ngày 16/7: TPHCM triển khai những biện pháp để dập dịch trong 7 ngày tới | ANTV

ANTV | Nhật ký an ninh được phát sóng trên Kênh YouTube ANTV – Truyền …