Sau tuổi 35, phụ nữ cần từ bỏ những thói quen xấu này

Người Trung Quốc có câu: “Chân lạnh không phải do rét một ngày, bệnh tật không tới một sớm một chiều nhưng tác động do những thói quen xấu lâu ngày”.

Sau 35 tuổi, thân thể đang trong quá trình lão hóa nhanh khiến loài người già đi nhanh chóng, song song nhiều tác dụng mở đầu suy giảm, gây bệnh tiềm tàng. Vì vậy trong thời đoạn này, khách du lịch càng nhanh từ bỏ các thói quen xấu càng tốt để ngăn ngừa lão hóa và tránh các bệnh nguy hiểm xuất hiện.

0.gif

Sau 35 tuổi, hãy bỏ những thói quen xấu này!

1. Bỏ đồ uống lạnh

Lá lách và dạ dày của chúng ta “thích” ấm và “sợ” lạnh. Khi gặp lạnh, các mạch máu dạ dày sẽ co lại dễ gây đau bụng hoặc rối loạn tiêu hóa, thường xuyên bị kích ứng như vậy rất dễ dẫn tới viêm dạ dày mãn tính.

Hơn nữa, đồ uống nhiều đá cũng là đồ ăn nhiều đường, nhiều calo, uống thường xuyên dễ dẫn tới đường huyết và lipid máu cao, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, mạch máu não.

20210320112059306.jpeg

2. Từ bỏ hút thuốc

khách du lịch có biết? Theo Cancer, một điếu thuốc lá có thể tạo ra ít nhất 7000 chất hóa học, trong đó có ít 60 chất được xếp vào loại gây ung thư.

Hút thuốc lá không chỉ gây hại cho phổi nhưng còn tác động tới sức khỏe tim mạch của chúng ta. Một nghiên cứu khảo sát chỉ ra rằng sau 40 tuổi, tác hại của thuốc lá với thân thể sẽ tăng cao, do sau độ tuổi này, nhiều nội tạng của thân thể mở đầu lão hóa, giảm năng lực bảo vệ thân thể khỏi các tác nhân gây hại.

3. Bỏ cơ chế ăn nhiều muối

tập san The Lancet danh giá từng công bố một lên tiếng nghiên cứu về thói quen ăn mặn, cho biết: Lượng muối trung bình hàng ngày của người Trung Quốc là khoảng 12,5 gam, cao hơn nhiều so với lượng muối trung bình hàng ngày ở hồ hết các quốc gia.

20210320112100774.jpeg

cơ chế ăn nhiều muối không chỉ liên quan tới huyết áp cao nhưng còn gây bệnh tim mạch. Với phụ nữ, muối còn là thủ phạm phá hủy collagen trong da – khiến da chảy xệ, già nua.

trái lại, nhờ thực hiện cơ chế ăn ít muối nhưng người dân ở tỉnh Nagano, Nhật phiên bản, tuổi thọ trung bình của nam giới đã tăng 3 năm trong 10 năm và tuổi thọ trung bình của phụ nữ tăng 3,5.

4. Bỏ cơ chế ăn nhiều đường

Tổ chức Y tế trái đất (WHO) đã điều tra nguyên nhân tử vong của dân số 23 quốc gia, và kết luận rằng nghiện đường có hại hơn hút thuốc lá!

Cuộc khảo sát cũng cho thấy những người lâu nay nghiện thực phẩm nhiều đường có tuổi thọ trung bình ngắn hơn những người ăn chung từ 10 tới 20 năm.

20210320112100978.jpeg

Mặc dù nạp quá nhiều đường sẽ không trực tiếp dẫn tới bệnh tiểu đường nhưng lâu ngày nó sẽ khiến người bệnh rơi vào tình trạng đường huyết cao và gây ra gánh nặng lớn cho hệ thống tuyến tụy của chúng ta, một khi tuyến tụy mỏi mệt và không thể tiết ra insulin thì sẽ gây ra bệnh tiểu đường.

Ngoài ra, cơ chế ăn nhiều đường là một trong những nguyên nhân gây mập phì, xơ cứng động mạch, loãng xương, làm làn da nhăn nheo, chảy xệ… vì vậy sau tuổi 35 phụ nữ nên giảm ăn đường.

5. Bỏ thói quen ăn nóng

Nhiều người cho rằng phải ăn đồ nóng thì mới nhận đủ dinh dưỡng từ thực phẩm, thông tin này chưa rõ thực hư ra sao nhưng trước hết, đồ nóng vững chắc gây hại cho thực quản.

20210320112100265.jpeg

Theo một cuộc điều tra của Tổ chức Y tế trái đất (WHO), những người uống đồ uống nóng, rất nóng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư thực quản. Nghiên cứu của cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC), đã phân loại đồ uống nóng là “chất có thể gây ung thư cho loài người”.

Đồ ăn nóng trên 60 độ có thể gây tổn thương họng mồm hoặc các tế bào thực quản. sau cuối sản sinh tế bào ác tính.

(Nguồn: QQ, The Paper, Aboluowang)

READ  Người dân cả nước về Hà Tĩnh phải khai báo y tế

About Mai Nguyen Anh

Check Also

4 dấu hiệu cho thấy cơ thể đang bị thiếu hụt vitamin E nghiêm trọng

Vitamin E thường được gọi là tocopherol và thực hiện rất nhiều chức năng. Nó …