Đi cắt mí tại spa, mắt người phụ nữ ở Bình Dương bị trợn ngược

Ngày 25/3, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc Bệnh viện (BV) JW (TP.HCM) cho biết, vừa qua ông lại tiếp nhận một trường hợp lãnh hậu quả nặng nề vì đi cắt mí ở spa trôi nổi.

Bệnh nhân là một phụ nữ trung niên ở Bình Dương. Cách đây 1 năm vì thấy đôi mắt khởi đầu xuất hiện dấu hiệu của sự lão hóa, da dư nhiều và bị sụp, chị đã tìm tới một spa ở địa phương để cắt mí mắt.

Tuy nhiên sau khi thực hiện chỉ vài ngày, mắt chị đã xuất hiện nhiều triệu chứng thất thường. Cụ thể đôi mắt luôn trong tình trạng trợn ngược, đỏ lòe, chảy nước mắt liên tục.

Chỉ cần bước ra đường và có hơi của gió là lại giàn giụa nước mắt và bị đau rát không thể chịu được. Phần mí trên thì to và kém tự nhiên, khiến đôi mắt lúc nào cũng lừ thừ, mỏi mệt.

Khi tìm tới spa phản ánh, cơ sở này đã “chữa cháy” cho người phụ nữ bằng cách cắt góc mắt trong để cuộn mí lại nhưng hậu quả lại làm cho mắt lật mi nặng hơn.

Trong lần cắt mí tiếp theo, spa lại đặt chỉ luồn từ trán chạy xuống cánh mũi nhằm kéo phần da mắt lên.

Đi cắt mí tại spa, mắt người phụ nữ ở Bình Dương trợn ngược, đau rát dữ dội: Chậm chữa trị có thể mù lòa - Ảnh 1.

Mí mắt người phụ nữ bị lật nặng nề sau 4-5 lần cắt tại spa.

Bệnh nhân được quảng cáo là chỉ tự tiêu nhưng tới nay sau hơn một năm, trải qua 4-5 lần cắt mí, phần chỉ vẫn còn nguyên khiến giữa trán bệnh nhân xuất hiện một vết sẹo hình tam giác to tướng rất đáng sợ.

READ  4 “thất thường” này xuất hiện vào sáng sớm có thể là ung thư gan

“Tôi bị mổ đi mổ lại mắt nhiều lần, thậm chí phần mí dưới bị chắp vá manh mún như vá lốp xe” – bệnh nhân đớn đau kể khi tới cầu cứu chưng sĩ và cho biết suốt 1 năm qua đã phải chịu bao giày vò về sức khỏe lẫn ý thức.

Thời nơi tới BV, mắt bệnh nhân hầu như không được mi che chắn, liên tục chảy nước giàn giụa, đỏ hoe và có dấu hiệu viêm kết mạc. Theo chưng sĩ nếu tình trạng này kéo dài không can thiệp, bệnh nhân sẽ bị viêm nhiễm nặng và hậu quả nghiêm trọng nhất là mù lòa.

Đi cắt mí tại spa, mắt người phụ nữ ở Bình Dương trợn ngược, đau rát dữ dội: Chậm chữa trị có thể mù lòa - Ảnh 2.

chưng sĩ cảnh báo người dân về vấn nạn làm thẩm mỹ “chui” tràn lan.

“Để giải quyết vấn đề phục hồi công dụng và tái tạo thẩm mỹ cho vùng mắt của bệnh nhân này là một vấn đề không dễ. Bệnh nhân cần được xử lý phần trợn mắt trước để giảm viêm nhiễm bằng cách nâng cơ gò má bên ngoài và khép góc cơ sụn mi trong.

Sau đó, cần tối thiểu 6 tháng tới 1 năm để hồi phục trước khi bước vào các cuộc phẫu thuật thẩm mỹ khác” – chưng sĩ Tú Dung nói và dự kiến mắt bệnh nhân dù lành cũng chỉ phục hồi được 80% như trước khi cắt mí.

Từ trường hợp này, chưng sĩ cảnh báo người dân về vấn nạn làm thẩm mỹ “chui” tràn lan.

Nếu chị em không tỉnh táo giao sức khỏe, niềm tin vào những kẻ tay ngang học lỏm có thể chịu cảnh tiền mất, tật mang.

READ  Đang đau bụng kinh phụ nữ tuyệt đối không được làm những việc này

Trước đó ít ngày, một nữ nạn nhân tại Hà Nội đã bị biến chứng mù mắt vì đi cắt mí tại một cơ sở làm đẹp trôi nổi.

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Đừng coi thường bệnh cúm dịp Tết

Vì sao nhiều người mắc bệnh cúm vào dịp Tết? Một số người phàn nàn, …