ngơ ngẩn trước Hà Giang tháng 3 tràn ngập trong sắc hoa gạo đỏ

Tháng 3 về những “phượt thủ” lại cùng nhau ghi dấu chân trên mảnh đất thân yêu này. Tháng 3 mùa hoa gạo nở đỏ rực và cũng là thời khắc lý tưởng nhất để dành thời kì cho những chuyến đi. Hãy cùng Halo Travel theo chân cô nàng Hương Nguyễn và nhóm khách du lịch mày mò Hà Giang vào tháng 3 này nhé!

Hà Giang luôn là giấc mơ đep của biết bao người trẻ và những du khách. Nhắc tới Hà Giang ai cũng sẽ nghĩ ngay tới những mùa hoa tam giác mạch, những cung đèo và cao nguyên hùng vĩ, những hoa mơ, hoa mận mỗi chớm đầu xuân. Và khi tháng 3 về lại là sắc hoa gạo nở đỏ rực trên những cùng đường. Mùa hoa gạo ở Hà Giang thường mở đầu sau Tết Nguyên Đán, cụ thể là tháng 3 dương lịch.

Những hình ảnh rực rỡ, nên thơ của hoa gạo khiến ai xem xong cũng chỉ muốn xách ba lô lên và đi ngay để kịp ngắm trọn vẻ đẹp Hà Giang tháng 3. Sắc đỏ của hoa như gợi lên nhiều điều tốt đẹp và may mắn, tô điểm cho bức tranh hùng vĩ của Hà Giang thêm phần nổi trội.

Theo kinh nghiệm của các phượt thủ thì địa bàn huyện Yên Minh dọc theo quốc lộ 4C lên trung tâm cao nguyên Đồng Văn là có nhiều hoa gạo nhất. Đây là nơi nhưng mà khách du lịch có thể dừng chân ở bất kỳ vị trí nào để ngắm hoa, để giơ máy tự sướng.

READ  Ghé Swiss Belresort Tuyền Lâm Đà Lạt, nơi nghỉ dưỡng trong mơ

Dọc nhì bên bờ sông Nho Quế cũng là vị trí ngắm hoa gạo lý tưởng. tới đây khách du lịch vừa có thời cơ trải nghiệm sông Nho Quế vừa được ngắm nhìn vẻ đẹp hoàn mĩ của hoa gạo. Sẽ thật tuyệt nếu khách du lịch vừa ngồi trên thuyền vừa ngắm nhìn những bông hoa đang khoe sắc.

Tháng 3 cũng là lúc mùa hoa lê nở trắng xóa. Những cây hoa lê trắng nuột mang vẻ đẹp dịu dàng và nên thơ vững chắc sẽ làm cho khách du lịch “rung động”.

Tham khảo lộ trình mày mò Hà Giang 3 ngày của cô khách du lịch Hương Nguyễn nhé!

 Ngày 1: HG – Du Già (đường vào hoa gạo đẹp) – thác Du Già – Yên Minh – Mậu Duệ (Yên Minh lên Mèo Vạc theo dốc chữ M hoa gạo đẹp) – Mèo Vạc, ngủ tại Chúng Pủa
 Ngày 2: Mèo Vạc – Mã Pí Lèng – Nho Quế, đường xuống sông hoa gạo nhiều + đẹp (xuống từ Đồng Văn đường đẹp) – ngủ tại LoLo Ancient
 Ngày 3: LoLo – Lao Xa – Yên Minh – Quản Bạ (đường Yên Minh – Quản Bạ hoa gạo đẹp) – Hà Giang

Lại thêm một mùa hoa gạo nữa nở rực tại Hà Giang thu hút rất nhiều khách du lịch trẻ. Hãy nạp năng lượng của mình bằng cách dành thời kì đắm chìm trong vẻ đẹp miên man ở Hà Giang vào mùa này nhé! Chúc khách du lịch có một chuyến đi ý nghĩa và nhiều trải nghiệm tại Hà Giang cùng khách du lịch hữu và những người thân yêu.

READ  Chợ Bến Đá Vũng Tàu - 'xứ sở' của 1001 loại hải sản

Cảm ơn san sẻ của khách du lịch Hương Nguyễn

Có thể khách du lịch quan tâm:

About Mai Nguyen Anh

Check Also

4 thói quen ăn uống gây hại sức khỏe người trẻ hay mắc

Lối sống hiện đại tiềm ẩn rất nhiều thói quen ăn uống không lành mạnh …