Converse Renew Crater và sự chuyển đổi phát triển kiên cố

Converse đang nỗ lực làm nhiệm vụ góp phần cho khái niệm thời trang kiên cố mở rộng hơn không chỉ với BST Renew nhưng còn với nhiều chiến dịch môi trường khác như tiêu biểu là City Forest. 

converse renew crater

Lấy trọng tâm là kiên cố để chuyển hướng phát triển tiếp theo cho Converse, Renew Crater Knit – 1 phiên khách du lịch dạng khác được chuyển hóa từ rác thải và các nguyên vật liệu, vật dụng thừa sẵn sàng lên kệ để hưởng ứng Tháng Trái Đất sắp tới.


Dòng đời đôi giày Converse Renew và hành trình trao sự sống mới cho
Dòng đời đôi giày Converse Renew và hành trình trao sự sống mới cho “rác”

Converse cho ra mắt dòng giày Converse Renew với chất liệu được tái chế từ “rác” truyền cảm hứng bảo vệ môi trường tới với mọi người

converse crater knit 01

Nhưng kiên cố Converse VN không chỉ muốn chúng chỉ tạm thời nói tới kiên cố trong những dịp cho Trái Đất để hưởng ứng xu hướng nhưng họ còn muốn truyền tải vai trò quan yếu của môi trường cũng như phát triển ý niệm này lâu dài, góp phần cho thói quen sinh hoạt, khái niệm được nâng cao hơn nhất là về thời trang kiên cố như một phần trách nhiệm với xã hội. Và đó là lý do họ mang tới dòng giày tái chế Renew. 

converse crater knit 02

Tác phẩm sáng tạo “Renew” trong hoạt động đồng đội All Stars.

Converse đã phát triển Renew từ 2019 và Converse VN cũng mang về những chiến dịch, BST được địa phương hóa các thông điệp để đảm bảo những thông điệp môi trường này không bị nhàm chán, trẻ hóa, gần gụi và tiến bộ để mở rộng đối tượng tiếp cận nhiều nhất có thể. Renew Crater Knit chính là một trong những vật phẩm đó và cũng được định vị như một vũ khí tiếp sức cho dự án môi trường toàn cầu City Forest hay các hoạt động All Stars nhưng Converse VN đang triển khai.

converse crater knit 03

Hay đôi Chuck 70 được Renew dưới ống kính của chủ đề 54 dân tộc – Breaking Barriers của thành viên All Stars @ph.hyun

Thời trang kiên cố là một hành trình dài hạn và quan yếu hơn bao giờ nên các nhà mốt thời trang dần tạo cho chúng nhiều sân chơi nhiều chủng loại hơn và Converse cũng vậy, họ mang tới nhiều phiên khách du lịch dạng Renew được sáng tạo thực tế nhất có thể từ các chiến dịch tới vật phẩm giày của họ. 

converse crater knit 04

Thành viên đồng đội All Stars @ei.not với sự hợp tác trong hoạt động Renew của Converse và vật phẩm được Renew của mình.

Renew Crater Knit là một trong các bè khách du lịch của nhà Renew nhưng chúng được cải thiện nhiều cấu trúc hơn và cũng có thể nói mỗi đôi giày là mỗi tỉ lệ vật phẩm được “recycled” khác nhau ít nhất là 50% tùy thuộc vào xây dừng.

converse crater knit 05

Tổng trọn vẹn xây dừng được bắt cảm hứng từ dòng Nike This Is Trash nên chúng thừa hưởng sự “low-cut” không hề phổ quát. Chúng trông như một tác phẩm mang tính chất thẩm mỹ tò mò vì vẻ ngoài khá thô sơ nhưng hoạt động khá ổn cho tổng thể kiêm 3 yếu tố: nhẹ, vừa vặn, linh hoạt.

converse crater knit 06

Vải dệt đan không mối nối mang tính nở nang, mềm và vô cùng thoáng được làm từ 50% rác thải tái chế phủ đầy upper.

converse crater knit 07

Converse Renew Crater sở hữu bộ đế Crater Foam được xây dừng với chủ đề “Waste Transformed” chủ đạo tái tạo lại các phần rác thải tổng hợp: vỏ chai, vải thừa hay các vải vụn, cao su vụn từ nhà máy v.v… để nghiền và xử lý một cách giảm thiểu phần khí thải từ những công nghệ mới giúp chúng vẫn giữ được tác dụng mềm, linh hoạt và nhẹ cho việc vận chuyển nhưng vẫn đảm bảo yếu tố kiên cố trong khâu sinh sản.

converse crater knit 08

converse crater knit 09

“Pull Tab” cùng chất liệu tái chế được tinh tế đính kèm tương trợ việc mang cởi trở thành đơn giản hơn.

Chuck 70 Renew Knit cũng được phân nhánh từ BST Crater này nhưng chúng thanh lịch hơn, cổ điển hơn do vẫn là một Chuck 70 nhưng lại “eco” hơn thôi.

converse crater knit 10

Bộ đế outsole của Chuck 70 Renew Knit được tái chế từ 12% thành phần phế truất liệu cao su trong nhà máy thường có. Tận dụng rác thải và chuyển hóa chúng là công thức chung của dòng Renew.

converse crater knit 11

Renew là dòng giày tái chế được sáng tạo theo mỗi mùa với mỗi xây dừng, mỗi vật liệu có thể khác nhau nhưng chúng có một điểm chung là đều hướng về một tương lai kiên cố, tương lai “zero-waste” không rác thải và lãng phí. Converse đang nỗ lực làm nhiệm vụ góp phần cho một khái niệm thời trang kiên cố mở rộng hơn không chỉ với BST Renew nhưng còn với nhiều chiến dịch môi trường khác như tiêu biểu là City Forest. 

converse crater knit 12

Hi vọng thông điệp môi trường, các dự án tương tự như vầy sẽ không chỉ Converse nhưng các thương hiệu khác sẽ giúp chúng nhiều chủng loại hơn, duy trì kiên cố để tạo môi trường sống tích cực hơn từ khái niệm tới triển khai.

——-

BST Renew Crater Knit cùng Chuck 70 Renew Knit sẽ được lên kệ từ 01/04/2021 tại các khu chợ Converse VN toàn quốc với giá từ 2,000,000 VNĐ. Liên hệ thêm cụ thể tại converse.com.vn hay @Converse.vn #Conversevn

Nhóm thực hiện

READ  Học cách yêu quý khách dạng thân qua những câu nói hay của Cindy Crawford

Ảnh: Converse 

Bài viết: tập san Phái đẹp ELLE

About bachnv

Check Also

Chinh phục núi lửa đang hoạt động ở Indonesia

Lan Uyên chỉ được ngắm dung nham xanh trong lòng núi lửa 3 phút dù …