Bong da từng mảng sau tiêm vaccine Covid-19

MỹÔng Richard Terrell 74 tuổi, sống tại Virginia, bị bong từng mảng da sau khi tiêm vaccine Johnson & Johnson.

Ông Terrell được tiêm vaccine Covid-19 của hãng Johnson & Johnson vào ngày 6/3. tứ ngày sau, các triệu chứng khởi đầu xuất hiện. “thuở đầu, tôi cảm thấy khó chịu ở vùng nách. Sau đó vài ngày, người tôi nổi mẩn ngứa và da tấy đỏ lên”, ông Terrell kể lại. Ông nhanh chóng phát ban nghiêm trọng toàn thân.

“Tất cả chỉ diễn ra quá nhanh. Da của tôi bị bong từng mảng. Cảm giác châm chích, bỏng rát và ngứa ngáy. bất kỳ khi nào tôi co chân hoặc tay, tôi thấy đớn đau vì cọ xát với vùng da bị sưng”, ông cho hay.

Ngày 19/3, ông Terrell vào cấp cứu tại Trung tâm Y tế của Đại học Virginia Commonwealth (VCU). “Chúng tôi đã loại trừ tài năng bệnh nhân bị nhiễm trùng do virus hay Covid-19. Thận và gan của ông ấy vẫn ổn. Vì thế, chúng tôi tới kết luận rằng ông gặp phản ứng phụ sau khi tiêm vaccine Covid-19”, bác bỏ sĩ Fnu Nutan, một trong những chuyên gia điều trị cho ông Terrell, nói.

Ông Richard Terrell trong cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn WRIC. Ảnh: WRIC.

Ông Richard Terrell trong cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn WRIC. Ảnh: WRIC.

Theo bác bỏ sĩ Nutan, tình trạng có thể đe dọa tính mệnh bệnh nhân nếu không được điều trị kịp thời. “Da là phòng ban lớn nhất trong thân thể. Khi bị viêm da, khách du lịch có thể mất nhiều chất điện giải”, bác bỏ sĩ này giảng giải.

READ  Y bác bỏ sĩ mạo hiểm mạng sống chống Covid-19

Nutan nhận định tác dụng phụ nhưng ông Terrell gặp phải rất hiếm. Nguyên nhân có thể do cấu trúc gene của ông hoặc cách vaccine được tạo ra.

Ông được điều trị bằng steroid, dung dịch lỏng và loại kem đặc trị. Sau năm ngày, ông hồi phục và được xuất viện. Dù phải chịu đớn đau, ông vẫn mừng vì đã tiêm vaccine Covid-19.

Trường hợp của ông Terrell đã được công bố lên Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC). Theo bác bỏ sĩ Nutan, tình trạng này rất hiếm nhưng không có nghĩa nó không xảy ra với những người khác.

Ngoài ra, bà cũng đã gặp nhiều trường hợp phản ứng thuốc nghiêm trọng như vậy. “Chúng ta nên biết về phản ứng phụ của vaccine nhưng không nên sợ hãi. Bệnh có thể kiểm soát được, còn Covid-19 thì khó hơn”, Nutan nhận xét, song song khuyên người dân nên tiêm phòng vì vaccine có nhiều lợi ích hơn rủi ro.

Vùng da của ông Terrell bị sưng tấy, phát ban và bong các mảng lớn. Ảnh: VCU Health.

Vùng da của ông Terrell bị sưng tấy, phát ban và bong các mảng lớn. Ảnh: VCU Health.

Mai Dung (Theo New York Post, Fox News)

About bachnv

Check Also

CEO Mai Son bật mí thành công của một đế chế bán lẻ thời trang

Trước khi đến với thời trang, CEO Phạm Thị Mai Son đã có trên 7 …