Em ốm nhỏ trước tiên trên trái đất có ba dương vật

IraqMột em ốm nhỏ ba tháng tuổi ở Duhok được phát hiện có ba dương vật, là trường hợp trước tiên trên trái đất mắc dị tật này, theo các bác bỏ sĩ.

Theo New York Post ngày 2/4, khi ốm nhỏ được ba tháng tuổi, phụ vương mẹ nhận thấy con có nhị cục thịt nhô ra ở bìu nên đưa tới bệnh viện. Các bác bỏ sĩ đột ngột phát hiện ốm nhỏ có ba dương vật, trong đó một hoạt động, nhị không có ống dẫn nước tiểu.

Một trong nhị dương vật mọc cùng gốc với phòng ban chính dài 2 cm,dương vật còn lại chỉ dài 1 cm. Các bác bỏ sĩ đã cắt bỏ nhị phòng ban thừa này và không phát hiện thêm thất thường ở các cơ quan khác. Em ốm nhỏ đã phục hồi nhưng không gặp phản ứng phụ.

Trong nghiên cứu đăng trên tập san Phẫu thuật Quốc tế tháng 11/2020, bác bỏ sĩ Shakir Saleem Jabali và Ayad Ahmad Mohammed cho rằng đây là em ốm nhỏ có ba dương vật trước tiên được ghi nhận trên trái đất. Theo nhị chuyên gia, mỗi trường hợp thừa dương vật là một ca riêng biệt, không ca nào giống nhau.

Việc điều trị có phần phức tạp do liên quan tới các khía cạnh y khoa, đạo đức và thẩm mỹ, song song cần tới hàng ngũ y tế đa ngành và quá trình theo dõi lâu dài. Nghiên cứu cho thấy dị tật này rất hiếm gặp, xảy ra ở một trong 5-6 triệu người. Ca trước tiên được phát hiện vào năm 1609 bởi vì bác bỏ sĩ Johannes Jacob Wecker. Tới nay, chỉ 100 trường hợp trên trái đất được thông tin.

READ  Khánh Hòa muốn sử dụng thí điểm vaccine Nanocovax

Theo các bác bỏ sĩ, dị tật này có năng lực xảy ra trong quá trình phát triển dương vật của phôi thai ở giữa tuần thứ 3 và tuần thứ 6 thai kỳ. Các yếu tố như ma túy và nhiễm trùng cũng có thể là một phần nguyên nhân gây dị tật. Nhóm nghiên cứu cho biết trường hợp của em ốm nhỏ Iraq là một bí mật vì ốm nhỏ không xúc tiếp với ma túy khi còn trong bụng mẹ, song song không có tiền sử di truyền dị tật trong gia đình.

Mai Dung (Theo Science Direct, Science Times)

About bachnv

Check Also

The Addams Family và lời nguyền Gothic giáng xuống sàn diễn

The Addams Family là tác phẩm kinh điển về thẩm mỹ Gothic. Những thước vải …