Hẹp bao quy đầu sinh viêm nhiễm

Hà Nộinhỏ nhỏ 5 tuổi đi tiểu nan giải, sốt, mỏi mệt kéo dài, đớn đau ở dương vật, gia đình đưa tới Bệnh viện E khám.

bác bỏ sĩ Nguyễn Đình Liên, Trưởng Khoa Phẫu thuật Thận – Tiết niệu và Nam học, khám ngày 6/4 phát hiện cháu nhỏ nhỏ bị hẹp bao quy đầu, viêm nhiễm lâu ngày gây chảy mủ nặng nề, quánh đặc. người thân cho biết hàng ngày chỉ tắm sơ qua cho con nên không phát sinh ra tình trạng hẹp bao quy đầu, không rửa kỹ phòng ban sinh dục nhỏ nhỏ.

bác bỏ sĩ Liên cho biết nhỏ nhỏ nếu không điều trị kịp thời có thể nhiễm trùng ngược dòng, viêm bóng đái, viêm đài bể thận, thậm chí tác động tới tác dụng thận, gây suy thận. Viêm nhiễm bao quy đầu kéo dài còn có thể tạo nguy cơ ung thư hóa.

Sau khi được can thiệp, hiện nhỏ nhỏ hết viêm nhiễm.

Dương vật có phần đầu gọi là quy đầu, phần da che quy đầu gọi là da quy đầu. Hẹp bao quy đầu là tình trạng bao da bó chặt quy đầu, không thể lộn hoàn toàn ra khỏi quy đầu được.

Có nhị dạng hẹp bao quy đầu, gồm sinh lý và bệnh lý. Hẹp bao quy đầu sinh lý chiếm hồ hết các trường hợp, do sự phát triển tầm thường của các kết dính bẩm sinh. phần lớn nhỏ nhỏ trai mới sinh (96%) đều hẹp bao quy đầu sinh lý. tới 3 tuổi, tỷ trọng này giảm dần xuống còn 10% và còn 1% lúc 14 tuổi. Hẹp bao quy đầu bệnh lý ít gặp hơn, do bao quy đầu bị dính sau khi bị viêm nhiễm, gây sẹo xơ hoặc sang chấn quá mạnh khi nong bao quy đầu trước đó.

Trẻ bị hẹp bao da quy đầu thường có những biểu lộ tiểu khó, phải rặn làm phồng bao quy đầu, tia tiểu bắn xa. Trẻ nhỏ thường quấy khóc và đỏ mặt vì rặn mỗi khi đi tiểu. Do phần chít hẹp làm lỗ tiểu của nhỏ nhỏ nhỏ, cản trở bài xuất nước tiểu nên bao quy đầu của trẻ thường xuyên tấy đỏ và ngứa ngáy. Thậm chí tiểu ra nước tiểu rất đục và hôi, nhiều trường hợp nhìn thấy kén buồn phiền màu trắng đục ở vùng quy đầu hoặc vòng xơ của bao quy đầu ngay lỗ tiểu.

Hẹp bao quy đầu ở trẻ nếu không được điều trị kịp thời sẽ tích tụ các chất bẩn trong nước tiểu và dịch nhầy của đường tiết niệu đọng ở nếp da quy đầu. Đây là môi trường tiện lợi cho vi khuẩn phát triển, gây viêm đường tiết niệu, có thể tác động và gây nhiều biến chứng không tốt tới thận.

thân phụ mẹ có thể tự kiểm tra và phát hiện tình trạng hẹp bao quy đầu của con bằng cách vuốt ngược bao quy đầu xuống dưới, nếu thấy bao quy đầu của con không lộn ra được, tức bị viêm dính. Hoặc nếu sờ thấy đầu dương vật có xơ cứng, vững chắc trẻ bị hẹp bao quy đầu.

bác bỏ sĩ Liên khuyến cáo, khi con có tình trạng hẹp bao quy đầu, không giống nhau khi thấy trẻ kêu đớn đau, nan giải khi đi tiểu, phụ huynh tốt nhất nên đưa trẻ tới thăm khám bác bỏ sĩ chuyên khoa để được tư vấn, điều trị kịp thời.

Nếu quyết định đưa con đi nong bao quy đầu, cần tới cơ sở y tế uy tín, tránh thực hiện ở những phòng khám không đảm bảo chất lượng dễ gây nguy cơ viêm nhiễm. không giống nhau, sau khi nong bao quy đầu cho trẻ, thân phụ mẹ phải biết cách chăm sóc kỹ lưỡng, tránh gây mô xơ hóa bao quy đầu.

Thúy Quỳnh