Lương y Bùi Hồng Minh chữa dứt điểm viêm xoang

Trở thành lương y sau khi về hưu – Quãng đời cựu đại tá muôn phần ý nghĩa…

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm thuốc gia truyền, ngay từ đầu, cựu đại tá, lương y đa khoa Bùi Hồng Minh (Phó chủ toạ Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội) lại không chọn ngay việc hành nghề bốc thuốc dù rất thích. Ông tòng ngũ và góp sức của tuổi thanh xuân của mình cho quân đội.

Trở thành lương y khi đã về hưu, vị thầy thuốc được người dân yêu mến, cảm phục nhờ nhiều bài thuốc gia truyền trị dứt điểm các bệnh - Ảnh 1.

Ấy vậy nhưng hiếm ai biết rằng, ngay từ khi còn hoạt động trong quân đội, ông đã tỉ mẩn học hỏi các ông lang bà mế cách sử dụng thuốc này, cách chữa bệnh kia. có nhẽ, truyền thống gia đình đã ăn vào máu của vị lương y khi tuổi đời ngày ấy còn rất trẻ. Cứ thế, cậu trai mới độ tuổi 20 đẹp nhất đời người vừa cầm súng tranh đấu chống giặc thù vừa cứu chữa bệnh theo những bài thuốc học được từ dân gian và từ những ông lang bà mế. Rất nhiều đồng đội đã khỏi bệnh nhờ bàn tay chữa bệnh tài hoa cùng ý thức học hỏi tiếp thu tinh hoa y khoa cổ truyền của ông.

Trở thành lương y khi đã về hưu, vị thầy thuốc khiến dân tình cảm phục khi chữa dứt điểm viêm xoang chỉ trong một nốt nhạc - Ảnh 1.

Luownng y Bùi Hồng Minh ngay từ nhỏ đã ham mê nghề thuốc và theo học phụ thân, ông.

“Ngay từ nhỏ, tôi đã ham mê nghề thuốc và theo học phụ thân, ông. Nhưng sau đó giang sơn có chiến tranh nên tôi tòng ngũ. Mãi sau này về hưu mới có thời kì toàn tâm toàn ý cho nghề thuốc”, lương y Bùi Hồng Minh nói.

ham mê trở thành thầy thuốc cứu chữa bệnh, vậy nên khi về hưu, vị đại tá quyết tâm trở thành một lương y được Bộ y tế chứng thực. Từ năm 1998, ông theo học các trường dạy về Đông y. tới năm 2000, vị cựu đại tá tham gia lớp “Chuẩn hóa lương y quốc gia khóa I” do Bộ Y tế mở học tại Học viện Y dược khoa cổ truyền VN. Năm 2002, ông tốt nghiệp và được Bộ Y tế cấp giấy chứng thực là lương y.

Trở thành lương y khi đã về hưu, vị thầy thuốc khiến dân tình cảm phục khi chữa dứt điểm viêm xoang chỉ trong một nốt nhạc - Ảnh 2.

ham mê trở thành thầy thuốc cứu chữa bệnh, vậy nên khi về hưu, vị đại tá quyết tâm trở thành một lương y được Bộ y tế chứng thực.

“Sau đó, tôi thực tập tại Bệnh viện y khoa cổ truyền của Học viện y dược khoa cổ truyền VN và Bệnh viện y khoa cổ truyền Quân đội trong hơn 5 năm”, lương y Bùi Hồng Minh cho biết.

Ở độ tuổi sẵn sàng nghỉ hưu, vì ham mê nghề thuốc, vì muốn tiếp nối truyền thống gia đình và cũng vì mong muốn có thể tương trợ được nhiều người bệnh, lương y Bùi Hồng Minh đã và vẫn không ngừng học hỏi, nỗ lực, đêm đêm đèn sách. Kết quả là sau hơn 5 năm trau dồi tri thức y khoa cổ truyền, ông đủ điều kiện đăng ký giấy phép hành nghề. Năm 2008, ông được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động hành nghề và khám chữa bệnh, bốc thuốc cho bệnh nhân từ đó tới nay cũng ngót nghét được hơn 20 năm.

Ở độ tuổi sẵn sàng nghỉ hưu, vì ham mê nghề thầy thuốc, vì muốn tiếp nối truyền thống gia đình, lương y Bùi Hồng Minh vẫn không ngừng học hỏi, nỗ lực, đêm đêm đèn sách.

ham mê được ghi nhận với hàng loạt những ca bệnh được điều trị dứt điểm, viêm xoang tưởng là bệnh mãn tính cũng phải “chào thua”

Nói về quãng thời kì làm nghề thầy thuốc từ đó tới nay, lương y Bùi Hồng Minh mỉm cười nhớ lại bao ca bệnh mình từng chữa khỏi. Trong đó đáng kể nhất là những trường hợp đang lao động, đi công việc… không chu đáo bị trượt, thoát vị đĩa đệm. Hay đơn giản là dân văn phòng ngồi làm việc kéo dài nhiều năm bị sai tư thế, dẫn tới trượt đốt sống khỏi đĩa đệm, đi lại phức tạp, thậm chí không đi lại được.

Trở thành lương y khi đã về hưu, vị thầy thuốc được người dân yêu mến, cảm phục nhờ nhiều bài thuốc gia truyền trị dứt điểm các bệnh - Ảnh 5.

Những trường hợp như thế tìm tới lương y Bùi Hồng Minh đều được khám chữa khỏi trong thời kì ngắn, không thiếu những ca bệnh chỉ mất 1-3 ngày. Nhiều trường hợp thậm chí không cần sử dụng thuốc, chỉ cần xoa bóp, nắn chỉnh vào khớp thì đi đứng được ngay, không còn đớn đau hành tội. Đó là nụ cười, niềm động viên lớn cho vị lương y già, tiếp thêm ngọn lửa nhiệt huyết cứu chữa bệnh, khác lạ là những chứng bệnh nhưng thể trạng bệnh nhân không sử dụng được thuốc tây. Hoặc là ông muốn giúp bệnh nhân trị bệnh nhưng không lạm dụng thuốc quá trớn…

Trở thành lương y khi đã về hưu, vị thầy thuốc khiến dân tình cảm phục khi chữa dứt điểm viêm xoang chỉ trong một nốt nhạc - Ảnh 4.

Những trường hợp như thế tìm tới lương y Bùi Hồng Minh đều được khám chữa khỏi trong thời kì ngắn, không thiếu những ca bệnh chỉ mất 1-3 ngày.

Chưa kể, lương y Bùi Hồng Minh cũng có trong tay kha khá những bài thuốc gia truyền trị khỏi dứt điểm bệnh mãn tính như viêm xoang. 

Tiết lộ về bài thuốc trị viêm xoang dứt điểm, vị lương y “chia sẻ” đây là bài thuốc rất đơn giản, được làm hoàn toàn những các loại thảo dược với 7 vị thuốc chính như Bạch phần, Trầm hương, Xạ hương… được chế thành dạng nước dễ sử dụng. Ông trở thành vị lương y chữa khỏi viêm xoang mãn tính nổi tiếng Hà thành.

Trở thành lương y khi đã về hưu, vị thầy thuốc khiến dân tình cảm phục khi chữa dứt điểm viêm xoang chỉ trong một nốt nhạc - Ảnh 5.

Nếu như viêm xoang là căn bệnh mãn tính không thể trị khỏi dứt điểm trong quan niệm của nhiều người thì tới khi gặp ông, cũng giảm ngay đau nhức chỉ sau 1-2 liều sử dụng.

Có được những thành tích như thế, với vị cựu đại tá, thật không còn gì vui mừng hơn. Với ông việc nỗ lực vô cùng tương trợ mọi người chữa trị được dứt điểm bệnh tật là điều quan yếu nhất. “Vì điều trị bằng y khoa cổ truyền nên các ca bệnh nặng, khó chữa, nguy hiểm tới tính mệnh thì tôi khuyên và chuyển họ đi bệnh viện để cấp cứu kịp thời, tránh làm mất thời kì vàng cứu chữa. Không thiếu những bệnh nhân tìm tới tôi trong tình trạng bị tai biến mạch máu não, đột quỵ thì ngay ngay tức khắc tôi sẽ giới thiệu đi viện ngay”, lương y Bùi Hồng Minh nói.

Trở thành lương y khi đã về hưu, vị thầy thuốc được người dân yêu mến, cảm phục nhờ nhiều bài thuốc gia truyền trị dứt điểm các bệnh - Ảnh 8.

Ông nhận định, y khoa cổ truyền không thể cứu ngay mạng người trong tình thế nguy cấp. Đó là sự thực. Làm thầy thuốc là cứu, tương trợ mọi người nhanh chóng khỏi bệnh chứ không phải gieo vào tâm trí bệnh nhân những điều hão huyền. Thay vào đó, lương y Bùi Hồng Minh tập trung chữa sau khi điều trị phục hồi ở bệnh viện về để tăng cường sức khỏe, ngừng những tác dụng phụ có thể gặp phải.

Ai nghĩ làm lương y là nghề rảnh rỗi, có nhẽ chưa nắm hết công việc mỗi ngày của họ.

Nghề lương y như chăm con mọn, ngày làm việc ở phòng khám, tối về tỉ mẩn làm thuốc gia truyền

Ai nghĩ làm lương y là nghề rảnh rỗi, có nhẽ chưa nắm hết công việc mỗi ngày của họ. Từ thứ 2 tới thứ 7, lương y Bùi Hồng Minh làm việc theo quy định tại phòng khám. thời kì khám chữa bệnh “đều như vắt chanh”, sáng từ 8-12 giờ, chiều từ 14-17 giờ. tới tối, vị lương y trở về nhà cơm nước, sinh hoạt tối rồi lại nhanh chóng tỉ mẩn nghiên cứu các bài dân gian, thuốc gia truyền.

Trở thành lương y khi đã về hưu, vị thầy thuốc khiến dân tình cảm phục khi chữa dứt điểm viêm xoang chỉ trong một nốt nhạc - Ảnh 7.

Các vị thuốc đều được vị cựu đại tá mua tại các cơ sở doanh nghiệp được cấp phép nhập khẩu.

Làm lương y thì không vất vả như chưng sĩ chạy cấp cứu nhưng cũng không phải rảnh rỗi quá mức vì yêu cầu sự tỉ mẩn, nhẫn nại ngày qua ngày. Thông thường, sau khi ăn cơm, tắm giặt xong, tôi tiến hành chế biến thuốc”, lương y Bùi Hồng Minh san sẻ.

Trở thành lương y khi đã về hưu, vị thầy thuốc được người dân yêu mến, cảm phục nhờ nhiều bài thuốc gia truyền trị dứt điểm các bệnh - Ảnh 11.

Các vị thuốc đều được vị cựu đại tá mua tại các cơ sở doanh nghiệp được cấp phép nhập khẩu. Thuốc hay dược liệu nói chung sau khi được mua về đều được rửa tinh khiết sẽ, sau đó đem phơi, sao thuốc rồi sấy khô, tiến hành tẩm tinh khiết sẽ, đảm bảo đúng kỹ thuật, nhất là những bí quyết gia truyền về sao thuốc.

Thuốc hay dược liệu nói chung sau khi được mua về đều được rửa tinh khiết sẽ, sau đó đem phơi, sao thuốc rồi sấy khô, tiến hành tẩm tinh khiết sẽ…

Vấn đề này thì mỗi một thầy thuốc sẽ có những bí quyết riêng, tích lũy qua quá trình bào chế, điều trị rút ra kinh nghiệm chữa bệnh cho người dân”, lương y Bùi Hồng Minh vui vẻ nói.

Trở thành lương y khi đã về hưu, vị thầy thuốc khiến dân tình cảm phục khi chữa dứt điểm viêm xoang chỉ trong một nốt nhạc - Ảnh 9.

Mỗi một thầy thuốc sẽ có những bí quyết riêng, tích lũy qua quá trình bào chế, điều trị rút ra kinh nghiệm chữa bệnh cho người dân.

Nhận định về nghề mình chọn khi đã về hưu, vị cựu đại tá gật gù: “Nói chung làm nghề Đông y cũng vất vả nhưng không nặng nhọc lắm. Không nặng nhọc vì toàn những việc vặt vãnh, tỉ mỉ, chu đáo như kiểu chăm con mọn ấy nên yêu cầu phải thật kiên trì, nhẫn nại, tỉ mẩn, thận trọng, suy nghĩ tính toán làm thế nào để điều trị hiệu quả nhất cho người bệnh”.

yêu cầu tỉ mẩn, nhẫn nại như chăm con nhỏ vậy đó nhưng khi được hỏi bao giờ về hưu lần nữa, vị lương y chỉ cười, đó là điều chưa nằm trong dự kiến của ông lúc này vì vẫn còn muốn tiếp tục cứu chữa được nhiều người bệnh ngoài kia. Vị lương y già cười hiền hậu rồi nói rằng ngày nào còn sống, ngày nào còn yêu đời yêu nghề, ông cũng muốn sống như những đóa hoa tỏa sáng mỗi sáng…

Trở thành lương y khi đã về hưu, vị thầy thuốc được người dân yêu mến, cảm phục nhờ nhiều bài thuốc gia truyền trị dứt điểm các bệnh - Ảnh 14.

 

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Xé vách buồng tim cứu cháu tí hon nhỏ 9 tuổi khỏi tử thần

TP HCMtí hon nhỏ gái 9 tuổi quê Tiền Giang ói, sốt nhẹ, đi khám …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *