Nếu bị thiếu hụt canxi, thân thể sẽ xuất hiện những tín hiệu này

Canxi là một loại khoáng vật được tìm thấy trong các loại thực phẩm như sữa, đậu phụ, hải sản, rau xanh. Canxi quan yếu cho nhiều tính năng của thân thể, chúng giúp duy trì năng lực đông máu, quan yếu cho các hoạt động của tim, xây dựng xương và răng chắc khỏe… Vì vậy, nếu thân thể bị mất canxi hoặc thiếu canxi sẽ khiến các cơ, xương và răng bị tổn thương, song song cũng liên quan không nhỏ tới sức khỏe ý thức.

Theo tờ Insider, hơn 40% dân số Hoa Kỳ không tiêu thụ đủ canxi trong cơ chế ăn uống. Và, vào năm 2011, có hơn 3,5 tỷ người trên trái đất có nguy cơ bị thiếu canxi.

Bỗng dưng thấy cơ thể "xuống cấp" theo cách này chứng tỏ bạn đang mất canxi quá nhanh, cần khắc phục trước khi mất xương, mất cơ  - Ảnh 1.

Thiếu canxi sẽ khiến các cơ, xương và răng bị tổn thương, song song cũng liên quan không nhỏ tới sức khỏe ý thức.

Khoảng 99% lượng canxi trong thân thể được lưu trữ trong răng và xương. Kelly Rashid, một chuyên gia dinh dưỡng làm việc tại Fort Lauderdale, Florida cho hay: “1% còn lại được tìm thấy trong máu và trong tế bào và mô của chúng ta. Khi ở trong máu, canxi hoạt động như một chất điện phân và đóng một vai trò quan yếu đối với nhịp tim”.

READ  Phụ nữ nên nằm dang chân khi ngủ sẽ tốt hơn, đây là lý do

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Dấu hiệu cảnh báo trẻ bị cô đặc máu khi sốt xuất huyết

Tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam dịch sốt xuất huyết vẫn hết sức nghiêm …