2 ca COVID-19 nhập cảnh trái phép tại An Giang

2 ca COVID-19 nhập cảnh trái phép tại An Giang: 12 trường hợp F1 âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Kiểm tra khu cách ly và điều trị tại Trung tâm Y tế huyện An Phú.. Ảnh: Cổng TTĐT An Giang

Đây là 2 ca bệnh được Bộ Y tế công bố chiều ngày 15/4: BN2746 – Bệnh nhân nam, 58 tuổi, là công dân VN có địa chỉ tại huyện An Phú, tỉnh An Giang. BN 2747 – Bệnh nhân nữ, 52 tuổi, là công dân VN có địa chỉ tại huyện An Phú, tỉnh An Giang.

Ngày 13/4, BN2746-2747 từ nước ngoài nhập cảnh Cửa khẩu quốc tế Long Bình và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh An Giang. Kết quả xét nghiệm ngày 15/4 dương tính với SARS-CoV-2.

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh An Giang Phạm Thanh Tâm cho biết: ngày nay, sức khỏe cả 2 đối tượng ổn định, không có các triệu chứng về hô hấp: ho, sốt hoặc không thở được. 2 trường hợp này đã được chuyển về Trung tâm y tế huyện An Phú cách ly và điều trị.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh An Giang, Đội phục vụ nhanh đã tiến hành thực hiện điều tra truy vết, đã kịp thời cách ly ngay theo đúng quy định các F1, F2 và thực hiện các phương án xử lý theo quy định, phun khử khuẩn xe tải đối tượng, đồn biên phòng, trạm kiểm dịch y tế và phòng ở của bệnh nhân.

Sáng ngày 16/4, Ban lãnh đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh An Giang cho biết, 12 trường hợp F1 đã có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

READ  Giàu sắt gấp 3 lần thịt gà, loại củ này được người Nhật, người Mỹ tôn "thuốc quý", ở VN có nhiều

Hiện các lực lượng tác dụng của tỉnh đã trực tiếp lên làm việc với Ban lãnh đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện An Phú. Đoàn công việc của tỉnh đã trực tiếp kiểm tra, khảo sát khu vực cách ly điều trị tại Trung tâm Y tế huyện An Phú để đảm bảo công việc điều trị và phòng dịch COVID19.

About Mai Nguyen Anh

Check Also

7 loại rau quả chỉ cần ăn ít cũng có khả năng chống ung thư

Theo khuyến cáo của WHO, mỗi người nên ăn ít nhất 5 phần trái cây, …