Hơn 9.100 người TP HCM đã tiêm vaccine Covid-19

9.155 viên chức y tế, viên chức các khu cách ly tập trung tại TP HCM đã được tiêm ít nhất một liều vaccine AstraZeneca, tính tới ngày 19/4.

Theo Sở Y tế TP HCM, chiến dịch tiêm chủng đợt một vaccine AstraZene ca đã kết thúc vào ngày 19/4. Nhóm “tiêm vét” là những người sau rốt trong danh sách viên chức thuộc 71 cơ sở y tế và các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn TP.

Cũng trong hôm qua, TP mở màn triển khai tiêm chiến dịch tiêm chủng đợt nhì, với buổi tiêm trước tiên tổ chức tại Bệnh viện Quận 1. Tuần trước, TP HCM nhận 56.250 liều AstraZeneca từ Bộ Y tế, thông qua Viện Pasteur TP HCM. Hiện, 9.155 viên chức y tế đã được tiêm vaccine. Các trường hợp có phản ứng sau tiêm đều được theo dõi và hiện tất cả đều ổn định, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP (HCDC) cho biết.

Dự kiến đợt tiêm thứ nhì sẽ hoàn thành trước ngày 15/5, theo kế hoạch chung của Bộ Y tế.

Những người được ưu tiên tiêm đợt này gồm viên chức y tế đã được tiêm mũi một trong đợt một, người làm việc trong các cơ sở y tế chưa được tiêm vaccine và nhóm viên chức làm việc ở ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất có xúc tiếp với hành khách, hàng hóa nhập cảnh. Đây là nhóm người có nguy cơ cao bị lây truyền nCoV và làm việc trong các cơ sở, đơn vị trọng yếu, cần được đảm bảo an toàn tối đa phòng ngừa dịch xâm nhập và lây lan.

READ  "Ăn theo nhóm máu", khách du lịch sẽ giảm cân nhanh nhưng ngày càng khỏe mạnh
Dược sĩ Đặng Nguyễn Bích Hồng, 42 tuổi (bìa phải) làm việc tại Bệnh viện quận 11 chuẩn bị tiêm mũi vaccine Covid-19 đầu tiên, hồi tháng 3/2020. Ảnh: Thư Anh.

Dược sĩ Đặng Nguyễn Bích Hồng, 42 tuổi (bìa phải) làm việc tại Bệnh viện quận 11 sẵn sàng tiêm mũi vaccine Covid-19 trước tiên, hồi tháng 3. Ảnh: Thư Anh.

thời kì gần đây, TP HCM liên tục tiếp nhận các trường hợp mắc Covid-19 từ nguồn nhập cảnh. tới nay, TP ghi nhận 246 trường hợp, trong đó 221 người đã điều trị khỏi bệnh, 25 đang điều trị. Có 2.597 người đang chấp hành cách ly tập trung.

Theo Chương trình Tiêm chủng Mở rộng quốc gia, có 22 tỉnh đã thực hiện tiêm chủng đợt một và nhì, tổng cộng 80.857 người. Riêng đợt 2 là 2.990 người, trong đó Quảng Ninh 401, Bắc Ninh 936, Cao Bằng 107, Thừa Thiên Huế 434, Phú Yên 966, TP SG 91 người, Cần Thơ 55.

Cả nhì chiến dịch đều sử dụng AstraZeneca, vaccine ngừa Covid-19 trước tiên được phê duyệt nhập khẩu có điều kiện vào VN. Vaccine này do hãng dược phẩm Anh – Thụy Điển AstraZeneca hợp tác phát triển với Đại học Oxford.

Đợt tiêm trước tiên vaccine được nhập thông qua doanh nghiệp cổ phần Vaccine VN (VNVC). Đợt thứ nhì vaccine thuộc lô 800.000 liều do Covax tài trợ, về VN ngày 1/4.

Thư Anh

About bachnv

Check Also

Chanel và Hermès, cán cân sẽ nghiêng về bên nào?

Với nhiều lần tăng giá và hạn chế số lượng bán ra, một chiếc túi …