19 CN nhập viện do ngộ độc thực phẩm

Theo Bệnh viện Đa khoa Hữu Nghị 103 Yên Bái, tính tới 15h ngày 23/4, có 19 công nhân Nhà máy may mặc Âu Lâu của tổ chức may UNICO (tổ chức may của Hàn Quốc ở xã Âu Lâu, TP Yên Bái) đã nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau bụng, buồn nôn, nôn, chóng mặt… Trong đó, có 15 công nhân làm trong các dây chuyền may của nhà máy, 4 người là viên chức nhà bếp.

bác bỏ sỹ Hồ Hữu Hóa, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hữu Nghị 103 Yên Bái cho biết: Qua thăm khám, các bệnh nhân cho biết trưa 22/4 họ cùng ăn bữa trưa, chiều tối cùng ăn bánh mỳ chấm sữa tại nhà ăn của nhà máy.

Tại Bệnh viện, các bệnh nhân được xử trí kịp thời theo phác đồ điều trị chống độc, không có trường hợp nguy kịch. Để phòng ngừa trường hợp số bệnh nhân tăng trong thời kì tới, Bệnh viện sắp xếp nhân sự và phương tiện, sẵn sàng cấp cứu cho người bệnh.

Hiện các lực lượng công dụng đã tích lũy tài liệu, chứng cứ, lấy mẫu thức ăn, thực phẩm tại bếp ăn và kho chứa thức ăn để phục vụ công việc điều tra.

Lãnh đạo tỉnh, TP Yên Bái, lãnh đạo ngành công dụng, tổ chức may cùng đại diện nhà cung ứng thức ăn đã thăm hỏi, tạo điều kiện để chữa trị cho bệnh nhân, song song phối hợp điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

READ  Nhiều người nhập viện do rắn cắn

Nhà máy may mặc Âu Lâu thuộc tổ chức may UNICO tại Khu công nghiệp Âu Lâu (TP Yên Bái) có 600 cán bộ, công nhân làm việc khi tới đây. Tháng 7/2016 tại nhà máy may này đã xảy ra ngộ độc tập thể làm 152 người phải nhập viện cấp cứu.

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Báo động trầm cảm tuổi học đường đang gia tăng

Trầm cảm vì áp lực chuyện học, gia đình,… Theo báo cáo mới nhất của …