Ghi nhận trường hợp nhập cảnh trái phép dương tính với SARS-CoV-2

An Giang ghi nhận một trường hợp nhập cảnh trái phép dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo đó, vào lúc 8 giờ ngày 20/4, Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình (lính Biên phòng tỉnh An Giang) phát hiện 3 trường hợp nhập cảnh trái phép vào VN và được đưa đi cách ly tại Khu cách ly tập trung của huyện An Phú, tỉnh An Giang.

Cả 3 trường hợp này được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Phòng xét nghiệm của Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang. Kết quả, có 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là nam giới (23 tuổi), 2 trường hợp còn lại có kết quả âm tính lần 1.

Ngay sau đó, Ban lãnh đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang đã gửi mẫu xét nghiệm về Viện Pasteur TP hcm để xét nghiệm khẳng định. Sáng 23/4, Viện Pasteur TP hcm trả lời, mẫu xét nghiệm trên dương tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, đây là trường hợp nhiễm COVID-19 thứ 3 được ghi nhận trên địa bàn tỉnh An Giang, tất cả đều được cách ly ngay khi nhập cảnh vào VN.

Trước đó, ngày 13/4/2021, nhì bệnh nhân số 2746 và 2747 từ nước ngoài nhập cảnh trái phép qua cửa khẩu Long Bình và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tai Khu cách ly của huyện An Phú, tỉnh An Giang. Kết quả xét nghiệm ngày 15/4/2021, các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện, các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện An Phú.

READ  Mỹ thống kê thiếu ca Covid-19 tử vong

Theo Phó chủ toạ UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước, ngay khi có kết quả xét nghiệm của Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang, UBND tỉnh An Giang đã lãnh đạo ngành tác dụng khẩn trương rà soát các trường hợp xúc tiếp gần đã được cách ly tại Khu cách ly tập trung của huyện An Phú (An Giang). Các trường hợp có liên quan khác đã được ứng dụng các giải pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Ngành Y tế tỉnh An Giang cũng tiến hành làm sạch sẽ môi trường ở các khu vực phát hiện 3 trường hợp nhập cảnh trái phép. Các địa phương nắm chắc, theo dõi sát các trường hợp về từ vùng dịch, đã hoàn thành cách ly tập trung về địa phương tiếp tục cách ly tại nhà để có giải pháp theo dõi, cách ly thích hợp và đúng quy định. Các cơ quan tác dụng phối hợp với chính quyền địa phương kiểm soát chặt tại các nhà trọ, cơ sở tạm trú; tăng cường lực lượng thường xuyên kiểm tra tuyến biên giới không để xảy ra tình trạng nhập cảnh trái phép; tuyên truyền nâng cao ý thức cho người dân về phòng, chống dịch bệnh và phát hiện, tố giác các đối tượng vượt biên, vận chuyển người vượt biên trái phép…

UBND tỉnh An Giang đã yêu cầu các khu cách ly tập trung cần tăng cường kiểm soát, không để xảy ra tình trạng người trốn khỏi khu cách ly, lây truyền chéo tại các khu cách ly. Các cơ sở y tế tăng cường công việc phân luồng cách ly, thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch COVID-19 tại đơn vị, sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh.

READ  Cải thiện lực tay đàn ông bằng tập tạ

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Sống cực lành mạnh nhưng chỉ vì thói quen này, người phụ nữ ung thư bàng quang

Cô Ngô, 60 tuổi, không hút thuốc, không uống rượu, chăm tập thể dục, ăn …