nhỏ ốm gái suýt tắc thở vì đồng xu

TP HCMnhỏ ốm gái 6 tuổi ở Củ Chi ngậm và nuốt đồng xu khi đang chơi đùa, sau đó đau tức ngực, dần không thở được.

bác bỏ sĩ Trương Ngọc Nhã, Trung tâm Nội soi, Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á, ngày 21/4 cho biết khi bệnh nhi được đưa tới cấp cứu, đồng xu đã rơi xuống một phần ba thực quản, chặn ngang họng.

Các bác bỏ sĩ cho rằng nhỏ ốm được đưa tới bệnh viện kịp thời. Nếu lử đử trễ một tí, đường thở của nhỏ ốm có thể bị đồng xu bít tắc hoàn toàn, dẫn tới ngạt thở, tím tái, nguy cơ tử vong.

Đồng xu nằm ngang thực quản bé gái gây ngạt thở. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Đồng xu nằm ngang thực quản nhỏ ốm gái gây ngạt thở. Ảnh: Bệnh viện cung ứng.

Bệnh nhân được bác bỏ sĩ nội soi gắp dị vật ra ngoài, đường thở được khai thông trở lại. May mắn, dị vật không làm xước hay chảy máu thực quản. Hiện, nhỏ ốm đã ổn định sức khỏe, hết hoảng loạn, ăn uống tốt.

Theo bác bỏ sĩ Nhã, nhiều bệnh nhi đã gặp di chứng, tử vong vì hóc dị vật. bác bỏ sĩ lưu ý phụ huynh không để trẻ cầm nắm, chơi đùa với các đồ chơi nhỏ, sắc nhọn, dễ nuốt, như pin, đồng xu, viên bi, hay món đồ có hóa chất độc hại… Phụ huynh cần luôn giám sát, không để trẻ chơi một mình.

Trường hợp trẻ nuốt phải dị vật, phải khẩn trương đưa con tới bệnh viện gần nhất có trọn vẹn chuyên khoa, trang trang bị để được chẩn đoán và cấp cứu sớm.

READ  Đức cân nhắc sử dụng vaccine của Nga, Trung

Thư Anh

About bachnv

Check Also

Taylor Swift toả sáng trên sân khấu The Eras Tour

Đắm chìm trong bữa tiệc của âm nhạc và ánh sáng, mãn nhãn với loạt …