Ý nghĩa đằng sau những món trang sức hoàng tộc Anh tưởng nhớ Hoàng thân Philip

Trong tang lễ của Hoàng thân Philip, nữ vương và các thành viên khác của hoàng tộc đã thanh minh sự tôn kính và niềm tiếc thương đối với ông khi tham gia lễ tang theo nghi tiết hoàng tộc của ông tại Nhà nguyện St George, Lâu đài Windsor, vào ngày 17 tháng 4 thông qua những món trang sức liên quan tới cuộc đời và công việc của Cố Hoàng thân.

Đám tang của Hoàng thân Philip chứa đầy những khía cạnh liên quan mật thiết tới cuộc đời của ông. Và để vinh danh cũng như thanh minh lòng tiếc thương của mình, những người phụ nữ trong hoàng tộc Anh đã lựa chọn những món đồ trang sức hoàng tộc có mối liên hệ tới công việc và cuộc sống của Công tước xứ Edinburgh để thanh minh tấm lòng.

Những người phụ nữ Hoàng gia Anh trong tang lễ Hoàng thân Philip

(Ảnh: MagazineFeatures)

xoàn và ngọc trai là nhị loại vàng thường được sử dụng trong tang lễ của hoàng tộc Anh. Ngọc trai là một loại đá truyền thống từ thời Victoria khi nhắc tới quy tắc phục sức đám tang của hoàng tộc và thường được đeo cùng với xoàn trắng. Những viên vàng không màu này vô cùng thích hợp với quy tắc ăn mặc của tang gia. Trong khi đó, ngọc trai là biểu tượng cho nước mắt.

nữ vương Elizabeth II 

Trong tang lễ của người chồng quá cố của mình, nữ vương Anh đã mặc y phục tang đen cùng những món trang sức hoàng tộc từ ngọc trai (tượng trưng cho tang lễ) và xoàn để thể hiện sự tiếc thương của bà tới với Công tước Philip. nữ vương đã đeo đôi hoa tai ngọc trai cùng chiếc trâm cài áo Richmond nhưng bà được thừa kế từ nữ vương Mary và chuỗi ngọc trai ba sợi ở cổ.

Nữ hoàng Anh trong trang phục tang lễ tại nhà nguyện Geogre

(Ảnh: GettyImages)

Đôi hoa tai ngọc trai nhưng nữ vương Anh đeo là vàng cưới nhưng bà nội của bà – nữ vương Mary đã tặng cho cháu mình vào năm 1947.

Nữ hoàng Anh cùng đôi hoa trai ngọc trai trong tang lễ Hoàng gia Anh

(Ảnh: GettyImages)

The Richmond Brooch là chiếc trâm cài áo đính xoàn và ngọc trai với các cụ thể ngọc trai có thể hoán đổi cho nhau. Chiếc trâm này được nữ vương Anh thừa kế lại từ nữ vương Mary sau khi bà qua đời vào năm 1953. nữ vương đã luôn mang chiếc trâm cài áo Richmond trong những dịp tụ họp và sự kiện quan yếu của hoàng tộc Anh. Bà đã đeo nó trong rất nhiều sự kiện có sự tham gia của tình yêu đời mình, cố Hoàng thân Philip, người đã qua đời ở tuổi 99 vào ngày 9 tháng 4 tại lâu đài Windsor.

Trâm cài áo Richmond của nữ hoàng Anh làm từ kim cương và ngọc trai

(Ảnh: Pinterest)

Chuỗi ngọc trai ba sợi nhưng nữ vương Elizabeth đeo trong đám tang của chồng mình là món vàng cưới từ phụ vương bà, Đức vua Geogre VI. Chuỗi hạt này đã luôn là một phần biểu tượng của nữ vương Anh trong suốt những thập niên vừa qua. 

Nữ hoàng Anh cùng chuỗi ngọc trai 3 vòng trong tang lễ hoàng thân Philip

(Ảnh: GettyImages)

Công tước phu nhân xứ Cambridge – Kate Middleton

Trong khi tham gia tang lễ của Hoàng tử Philip tại Nhà nguyện Thánh George vào thứ Bảy vừa qua, Nữ công tước xứ Cambridge đã đeo một chiếc vòng cổ và một vài hoa tai có mối liên kết khác lạ với nữ vương Elizabeth và người chồng 73 tuổi của bà.

Trang phục tham gia tang lễ của công nương Kate Middleton

(Ảnh: GettyImages)

Đối với vòng cổ của mình, Kate đã đeo chiếc choker ngọc trai Nhật khách du lịch dạng Four Row mượn từ bộ sưu tập cá nhân của nữ vương. Trước đây, cô cũng đã đeo chiếc vòng này tại bữa tiệc kỷ niệm 70 năm ngày cưới của nữ vương và Công tước xứ Edinburgh vào năm 2017. Theo Her Majesty’s Jewel Vault, trước đây nữ vương cũng đã cho Công nương Diana mượn chiếc vòng này trong chuyến thăm cấp quốc gia tới Hà Lan vào năm 1982. Chiếc vòng cổ này được làm vì Garrard và được chính quyền Nhật khách du lịch dạng tặng cho nữ vương vào những năm 1970.

Nữ công tước xứ Cambridge cùng choker ngọc trai 4 sợi cùng hoa tai ngọc trai Bahrain

(Ảnh: GettyImages)

Cũng trong tang lễ, nữ Công tước xứ Cambridge đã đeo đôi hoa tai ngọc trai Bahrain của nữ vương. Đây là vàng cưới của Thống đốc Bahrain dàng tặng cho nữ vương Anh và cố Hoàng thân Philip. Đôi hoa tai gồm một viên xoàn tròn lớn với một viên xoàn tròn nhỏ hơn treo bên dưới. Tiếp theo là ba viên xoàn hình baguette được treo bên trên ba viên xoàn nhỏ nữa tạo đường cho viên ngọc trai treo đung đưa. Kate đã đeo đôi hoa tai này nhiều lần trong quá khứ, bao gồm cả cho lễ kỷ niệm Ngày tưởng nhớ vào năm 2016, chỉ một năm sau khi nữ vương Anh chọn đeo những món trang sức này vào năm trước cho cùng một sự kiện.

Cận cảnh đôi hoa tai ngọc trai Bahrain của công nương Kate Middleton

(Ảnh: GettyImages)

Công chúa hoàng tộc Anh – Anne

Anne, Công chúa hoàng tộc, đã đi bên cạnh những người đàn ông của gia đình hoàng tộc trong lễ tôn vinh Hoàng thân Philip trước khi ông tới nơi an nghỉ sau cuối. Bà đã phá vỡ truyền thống chỉ có đàn ông đi trong đoàn xe tang của hoàng tộc. Công nương 70 tuổi trông duyên dáng và thanh lịch khi mặc chiếc áo khoác dài màu đen cài huy chương quân đội và đeo đôi hoa tai ngọc trai mang ý nghĩa khác lạ.

Công chúa Anne diễu hành trong đoàn lễ tang hoàng thân Philip

(Ảnh: GettyImages)

Đặc điểm nổi trội trong y phục của Công chúa hoàng tộc là đôi hoa tai ngọc trai được làm vì Andrew Grima. Món trang sức hoàng tộc này đã được bà đeo nhiều lần khi xuất hiện trước công chúng. Đây là một món vàng dành tặng cho Công chúa từ nữ vương và Hoàng thân Philip vào cuối những năm 1960. Đôi hoa tai được làm bằng vàng, ngọc trai và xoàn trong một xây dừng hình chiếc lá tân tiến và đã được Công chúa đeo trong lễ cưới với người chồng Timothy Laurence. 

Công chúa Anne và đôi hoa ngọc trai Grima trong tang lễ hoàng thân Philip

(Ảnh: GettyImages)

NỮ Công tước xứ Cornwall – Camilla 

tham gia tang lễ của cố Hoàng thân Philip, bà Camilla – nữ Công tước xứ Cornwall đã đeo chiếc trâm cài áo The Rifles Brooch. Chiếc trâm này mang ý nghĩa khác lạ vì nó được Trung đoàn súng trường tặng cho bà vào tháng 7 năm 2020 khi bà thay Công tước xứ Edinburg đảm nhận vị trí Đại tá của Trung đoàn súng trường. 

Nữ công tước Camilla và chồng thái tử Charles trong tang lễ hoàng thân Philip

(Ảnh: GettyImages)

Món trang sức hoàng tộc mang hình tượng của chiếc kèn Bugle màu bạc (được sử dụng làm huy hiệu mũ của Trung đoàn súng trường và được đội vì tất cả quân sĩ). Kèn Bugle được coi là sự thay thế lý tưởng cho tiếng trống để chuyển lệnh khắp chiến trường và được sử dụng vì Bộ binh hạng nhẹ và các Trung đoàn súng trường từ năm 1800.

Cài áo Rifles của công nương Camilla với hình ảnh chiếc kèn Bugle làm từ đá quý và kim cương

(Ảnh: GettyImages)

Nữ Bá tước phu nhân xứ Wessex – Sophie 

Khi tham gia tang lễ của Công tước xứ Edinburgh, Bá tước phu nhân xứ Wessex đã chọn cho mình một bộ tang phục được may đo riêng từ Suzannah London và các món trang sức từ xoàn và ngọc trai nhằm tưởng vọng phụ vương chồng quá cố của mình. 

Nữ bá tước phu nhân xứ Wessex trong trang phục tang lễ tại lễ tang hoàng thân Philip

(Ảnh: GettyImages)

Nữ Bá tước đã chọn cho mình một vài hoa tai ngọc trai từ bộ sưu tập cá nhân. Đôi hoa tai được xây dừng với một viên ngọc trai “rơi” ra từ chuỗi tứ viên xoàn nối vào mặt cài hình vuông kết từ chín viên xoàn.

Nữ bá tước Sophie trong bộ tang phục và cài áo kim cương

(Ảnh: GettyImages)

Chiếc trâm cài xoàn nhỏ hình trái tim lồng vào nhau trên ngực trái của nữ Bá tước Sophie là món vàng của chồng cô để kỷ niệm ngày cưới trước tiên của họ vào năm 2000.

READ  Thướt tha trong y phục vải lụa tới từ 6 local brand VN

Quận chúa Louise Windsor

Trong tang lễ của ông nội mình, nữ Quận chúa Louise đã đeo một chiếc vòng tay nhiều sợi từ ngọc trai cùng chiếc trâm cài Carrigae driving brooch.

Nữ bá tước xứ Wessex cùng con gái quận chúa Louise trong tang phục và cài áo tưởng niệm

(Ảnh: GettyImages)

Chiếc trâm cài được xây dừng với hình đầu ngựa và một chiếc roi cuộn tròn bằng bạc, là sự tôn vinh một trong những thị hiếu nhưng Louise đã san sớt với ông của mình: tài xế ngựa.

Nhóm thực hiện

Bài: Thanh Nguyễn

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn: tập san Phái đẹp ELLE

About bachnv

Check Also

LV Archlight 2.0 – Đôi giày được hội sao Gen Z yêu thích

Từ ngày 17/3, Louis Vuitton sẽ chính thức “thả xích” cho LV Archlight 2.0 – …