Thắng ung thư vú nhờ lối sống lành mạnh

Hong KongCandy Lee, 46 tuổi, đã sống sót sau khi được chẩn đoán mắc ung thư vú nhờ vận dụng lối sống lành mạnh, suy nghĩ tích cực.

“Bệnh ung thư khiến cuộc đời tôi bước sang trang mới, dạy tôi biết yêu thương, chăm lo cho sức khỏe và ý thức”, Lee cho hay.

Lee biết mình mắc ung thư vú thời đoạn ba vào năm 2016. “Tôi rất sốc và không dám đương đầu sự thực. Tôi rất lo cho gia đình mình, khác lạ là các con”, cô nhớ lại. Vào thời khắc đó, nhị con của Lee mới 11 và 13 tuổi.

Lee trải qua phẫu thuật tái tạo ngực tại một bệnh viện tư. Cô may mắn vì mua bảo hiểm cho bệnh nan y từ năm tháng trước khi được chẩn đoán mắc bệnh. Tuy nhiên, tiêu dùng đắt đỏ buộc cô phải chuyển sang viện công để tiến hành hóa trị và xạ trị.

“Tôi tự hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu hồi đó tôi không mua thêm bảo hiểm. Tôi cũng không có nhiều tri thức về lĩnh vực đó”, Lee san sẻ. Với mong muốn được trang bị tốt thông tin và hướng dẫn người khác về các gói bảo hiểm, Lee quyết định đổi nghề. Cô bỏ công việc ở nhà xuất phiên bản để theo ngành bảo hiểm.

Lee cũng biết cách giữ gìn sức khỏe hơn. “Ung thư giúp tôi nhận ra tầm quan yếu của việc giữ vóc dáng cân đối, duy trì cơ chế ăn và lối sống lành mạnh”, cô cho hay. Lee khởi đầu chạy bộ vào năm 2018 để khỏe hơn. ban sơ, cô không thể hoàn thành cự ly 100 m, nhưng dần dần, cô có thể chạy hơn 8 km.

READ  Nguyên nhân gây tái phát nhiễm trùng đường tiết niệu, dẫn tới hiện tượng tiểu buốt

Lee còn xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh, nói “không” với đồ rán và thức ăn chế biến sẵn. Trong vòng ba năm, cô tuân thủ cơ chế ăn keto ít tinh bột, nhiều đạm và chất bự. Năm 2020, cô vận dụng phương pháp nhịn ăn gián đoạn. Kể từ khi điều chỉnh lối sống, Lee đã giảm được 17 kg, giữ mức 61 kg.

Ngoài ra, cô tìm tới các phương pháp tăng cường miễn nhiễm như tiêm vitamin C liều cao qua tĩnh mạch và tăng thân nhiệt toàn cục tại một bệnh viện chuyên chăm sóc bệnh nhân ung thư.

bác bỏ sĩ Miles Price của bệnh viện cho biết: “Liệu pháp vitamin C hình thành chất dẫn truyền thần kinh và củng cố hệ miễn nhiễm của thân thể. Trong khi đó, phương pháp tăng thân nhiệt giúp xoá sổ các tế bào ung thư, chỉ gây tổn thương nhỏ đối với các tế bào phổ thông”.

“Điều chỉnh lối sống phối hợp với phương pháp vitamin C và tăng thân nhiệt đã mang lại hiệu quả. Tôi thấy hệ miễn nhiễm được cải thiện và chất chỉ điểm ung thư giảm mạnh”, Lee san sẻ.

Cô Candy Lee. Ảnh: SCMP.

Cô Candy Lee. Ảnh: SCMP.

Hiểu rằng tâm trạng căng thẳng rất có hại, Lee nỗ lực suy nghĩ tích cực hơn. Cô nhận được sự tương trợ từ gia đình, tập thể và khác lạ là nhà thờ.

“Trước khi phát hiện bệnh, tôi không theo đạo. Trong thời kì truyền hóa chất vào năm 2017, tôi khởi đầu tới nhà thờ. khi tới đây, tôi cảm thấy bình yên và được yên ủi với niềm tin rằng Chúa trên cao đang dõi theo và che chở tôi. Đức tin giúp tôi nhìn hoàn cảnh của mình theo hướng tích cực và tự tín rằng tôi có thể vượt qua mọi trở ngại”, cô Lee nhớ lại.

READ  Lập thêm 3 bệnh viện dã chiến tại Bắc Giang

Lee từng sống không lành mạnh và thiếu quan tâm tới phiên bản thân. Theo cô, đó là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư. Năm 2020, Lee mở kênh YouTube có tên “Yêu phiên bản thân, yêu cuộc sống” (Love Myself, Love Living) để san sẻ quá trình tranh đấu với ung thư. Cô muốn truyền kinh nghiệm để người khác phòng tránh hoặc ứng phó với bệnh hiểm nghèo.

YouTube đã liên kết cô với nhiều phụ nữ cũng mắc ung thư vú. “Nhiều người từ các nước khác nói rằng video của tôi tiếp thêm cho họ hy vọng và động lực để thay đổi”, cô nói.

Mai Dung (Theo SCMP)

About bachnv

Check Also

Taylor Swift toả sáng trên sân khấu The Eras Tour

Đắm chìm trong bữa tiệc của âm nhạc và ánh sáng, mãn nhãn với loạt …