kín sau lời chào của tiếp viên hàng không

Tiếp viên hàng không Mỹ Kat Kamalani mới đây tiết lộ những nhiệm vụ ngầm tiếp viên thực hiện khi chào khách.

Kat Kamalani vừa đăng tải video lên tài khoản TikTok cá nhân, lý giải về lời chào của tiếp viên hàng không khi hành khách bước lên phi cơ. tới nay video thu hút hơn 2,8 triệu lượt xem và 600.000 lượt yêu thích.

Kat san sẻ rằng, tại cửa cabin các tiếp viên sẽ nhìn nhanh từ trên xuống dưới từng khách. “Khi khách đi lên phi cơ nhìn thấy chúng tôi cười vui chào đón, thực tế chúng tôi đang nhìn khách từ đầu tới chân để tìm ra ABP (able body person), tức những người có thể giúp tiếp viên lúc nguy cấp”.

Người đủ tiêu chuẩn ABP thường là quân nhân, phi công, lính cứu hỏa, cảnh sát, bác bỏ sĩ… có thể tương trợ trong trường hợp nguy cấp, khi phi công cần hạ cánh, hoặc hành khách vi phạm an toàn bay.

Các tiếp viên hàng không có thể nhanh mắt tìm ra các ABP khi đi lại trong khoang phi cơ. Một người sử dụng TikTok là bác bỏ sĩ, thắc mắc dưới video rằng làm sao tiếp viên biết nghề nghiệp của khách dù chỉ nhìn qua. Kat trả lời là “Có thể”.

Khi chào đón khách, tiếp viên luôn quan sát những dấu hiệu để tìm ra những người có thể giúp đỡ trong trường hợp khẩn cấp, hành khách cần chăm sóc đặc biệt hoặc người có dấu hiệu bất thường cần chú ý chặt chẽ. Ảnh: The Active Times

Khi chào đón khách, tiếp viên hàng không luôn quan sát những dấu hiệu để tìm ra những người có thể trợ giúp trong trường hợp nguy cấp, hành khách cần chăm sóc khác lạ hoặc người có dấu hiệu thất thường cần xem xét nghiêm nhặt. Ảnh: The Active Times

Ngoài ra, Kat cho hay, tiếp viên còn quan sát hành khách để tìm ra dấu hiệu của nạn buôn người. “Đây là chuyện thường gặp trong ngành công nghiệp này, an toàn của hành khách luôn là ưu tiên số một, vì thế chúng tôi sẽ luôn tìm kiếm những điều thất thường bằng các tiến công giá sơ bộ bên ngoài trước”.

READ  Lịch sử khẩu trang của người Nhật

Tiếp viên hàng không được tập huấn để có thể phát hình thành nạn buôn người, và báo lại với phi công. Họ có thể công bố cho phòng ban ở mặt đất để tìm hiểu về hành khách khả nghi, ví như mua vé một chiều hay quan hệ với người đi cùng.

Một ngày trọn vẹn của tiếp viên hàng không diễn ra như thế nào

Một ngày của tiếp viên hàng không diễn ra như thế nào. Video: Cathay Pacific

Khánh Trần (Theo Insider)

About bachnv

Check Also

Taylor Swift toả sáng trên sân khấu The Eras Tour

Đắm chìm trong bữa tiệc của âm nhạc và ánh sáng, mãn nhãn với loạt …