Gãy dương vật vì ‘tự sướng’

Hà NộiNam thanh niên 26 tuổi, đang “tự sướng” thì đột nhiên quý khách gái gọi điện khiến anh giật thột làm gãy dương vật.

chưng sĩ Nguyễn Đình Liên, Trưởng khoa Phẫu thuật Thận tiết niệu và Nam học, Bệnh viện E, ngày 23/4 cho biết, rất may bệnh nhân tới viện kịp thời và được mổ cấp cứu nên không để lại di chứng. Hiện người bệnh đã được xuất viện.

Dương vật được hình thành do ba khối mô cương gồm: thể hang ở nhị mặt bên và mặt trước; thể xốp ở giữa và mặt sau; các lớp bọc. Gãy dương vật là một cách nói tượng trưng do dương vật không có cấu trúc xương, trong y khoa đây là tình trạng vỡ vật hang.

chưng sĩ Liên cho biết, vỡ vật hang là một trong những tổn thương phòng ban sinh dục có thể để lại nhiều di chứng. Nguyên nhân hay gặp là giao hợp mạnh, sai tư thế. Một số trường hợp bẻ “tự sướng”, tai nạn liên lạc, tai nạn khi chơi thể thao…

Vật hang là nhị thể hình trụ ở nhị bên lưng dương vật. Bao bọc vật hang là một bao xơ, gọi là cân Abuginea (vỏ trắng) gồm nhiều bó collagen dày và một số sợi đàn hồi. Thành vỏ trắng dày khoảng 2-3 mm, khi dương vật cương cứng sẽ mỏng mảnh đi còn 0,5 mm nên dễ bị vỡ khi có chấn thương.

Khi vật hang bị vỡ (rách lớp vỏ trắng), máu thoát ra ngoài gây máu tụ, triệu chứng gồm: dương vật bầm tím, sưng nề; đau dương vật; dương vật bị vẹo lệch, biến dạng; tiểu đau, buốt, rát, tiểu ra máu, xuất tinh ra máu… Một số trường hợp nặng, ngoài rách bao trắng còn kèm với tổn thương rách niệu đạo dẫn tới khó đi tiểu, tiểu đau, tiểu ra máu, thậm chí bí tiểu khiến việc chữa trị phức tạp hơn.

READ  Thêm ba người nhập cảnh nhiễm nCoV

Nếu được cấp cứu sớm, gần 100% bệnh nhân hồi phục hoàn toàn. Những trường hợp điều trị muộn có nguy cơ cao bị rối loạn cương dương, tác động tới chất lượng cuộc sống tình dục.

chưng sĩ Liên khuyến cáo nam giới nên vận dụng các tư thế quan hệ tình dục an toàn. Thủ dâm cũng cần biết cách và khoa học. Không nên lạm dụng quá nhiều, lâu dần sẽ mất cảm giác quan hệ thực thụ, thậm chí để lại những hậu quả như xuất tinh sớm, thậm chí liệt dương.

About bachnv

Check Also

Taylor Swift toả sáng trên sân khấu The Eras Tour

Đắm chìm trong bữa tiệc của âm nhạc và ánh sáng, mãn nhãn với loạt …