Phòng chống Covid-19 Ấn Độ mời gọi người dân đeo khẩu trang cả khi ở nhà

Trả lời phỏng vấn báo giới, tiến sĩ Paul- quan chức cấp cao về y tế của chính phủ và là thành viên Viện Quốc gia về những thay đổi ở Ấn Độ nói: “Tôi muốn nói rằng, đã tới lúc chúng ta cần đeo khẩu trang ngay cả khi đang ở nhà. Trước đây, chúng ta đeo khẩu trang khi ra ngoài nhưng giờ thì các ca lây truyền đang ngày càng tăng. Chúng ta nên đeo khẩu trang thường xuyên vì nó sẽ rất có ích trong trường hợp trong gia đình quý khách có ai đó mắc Covid-19″.

Giới chức y tế Ấn Độ kêu gọi người dân đeo khẩu trang cả khi ở nhà để ngừa Covid-19 - Ảnh 1.

Người Ấn Độ đeo khẩu trang phòng Covid-19. Ảnh: AFP.

Ấn Độ đang trải qua thời đoạn dịch bệnh tồi tệ nhất từ trước tới nay, chủ yếu do các biến thể mới của virus SARS-CoV-2 lây lan nhanh hơn khiến số ca mắc mới tăng mạnh. Tính tới sáng ngày 26/4, tổng số ca mắc Covid-19 ở Ấn Độ đã vượt quá 17 triệu ca sau khi ghi nhận 352.991 ca mắc mới trong 24 giờ qua. Đây là mức tăng theo ngày cao nhất từ trước tới nay, song song lưu lại ngày thứ 5 liên tục số ca mắc mới theo ngày tại quốc gia Nam Á này tăng lên mốc cao mới. Nhiều bệnh viện ở thủ đô New Delhi và trên khắp cả nước từ chối tiếp nhận bệnh nhân do thiếu giường bệnh và oxy.

Không chỉ các bệnh viện, các lò hỏa táng ở quốc gia Nam Á này cũng đang phải đang phải đương đầu với căng thẳng do số người chết tăng mạnh trong những ngày qua. Tình trạng hỏa táng tập thể đã diễn ra tại thủ đô Delhi hôm 26/4 do số ca tử vong do Covid-19 tăng mạnh.

READ  Khẩu trang bẩn như thế nào sau 12 giờ sử dụng liên tục?

Để ứng phó dịch bệnh, Ấn Độ hôm 26/4 đã cho triển khai nhiều giải pháp quyết liệt trong phòng chống dịch. Nhà chức trách Ấn Độ đã huy động các lực lượng vũ trang tương trợ giải quyết tình trạng ngày càng tăng số ca mắc Covid-19 mới đang ngập tràn các bệnh viện ở nước này. Nhằm phục vụ nhu cầu về giường bệnh, tại TP Tây Jaipur , miền Tây Ấn Độ, giới chức TP này đã cho xây dựng một trung tâm cách li được trang bị máy thở cho các trường hợp nguy kịch, với sức chứa khoảng 700 bệnh nhân Covid-19. Trong ngày 26/4, một tàu sân bay của Ấn Độ đã chở theo nhiều bình oxy tới tiếp tế cho nhiều bệnh viện ở nước này.

About Mai Nguyen Anh

Check Also

10 dấu hiệu ung thư, có 1 cũng cần đi khám ngay

Theo GLOBOCAN năm 2020, tại Việt Nam, ước tính có 182.563 ca mắc mới và …