Thanh niên liệt tứ chi cứu vớt tâm hồn nhiều quý khách trẻ

Trung QuốcZhu Mingjun, vốn là chàng lính cứu hỏa khỏe mạnh, bị tai nạn liệt toàn thân, từng nhiều lần khóc xin mẹ rút ống thở để anh ra đi không đớn đau.

Cựu lính cứu hỏa gặp tai nạn nghiêm trọng khi đang thực hiện nhiệm vụ ngày 9/7/2013. Sự việc khiến anh bị liệt từ cổ trở xuống. Trong ba năm liền, Zhu sống phụ thuộc máy thở và không thể thì thầm. nhì năm tiếp theo, anh vật lộn với tình trạng liệt tứ chi, thậm chí nhiều lần có ý định tự tử.

“Tôi xin mẹ rút ống thở ra. Tôi sẽ ra đi sau vài phút và không hề đớn đau. Mỗi khi tôi nhắc tới điều này, mẹ không ngừng khóc và tôi cũng vậy”, Zhu, nay 29 tuổi, kể lại.

Bước ngoặt của cuộc đời tới với anh vào năm 2016, sau buổi gặp gỡ với một giáo viên tâm lý, người đã gượng gập dậy ý thức Zhu trong khoảng thời kì đen tối nhất. Giờ đây, trợ giúp những người xung quanh vượt qua phức tạp về ý thức trở thành mục tiêu sống của anh.

“Phương châm của tôi là học cách chấp nhận thực tế, chủ động ứng phó và hướng tới tương lai”, Zhu san sớt.

Cuối năm 2016, anh đạt chứng chỉ chuyên viên tư vấn tâm lý quốc gia. Vì vẫn phải nằm liệt giường liệt chiếu, Zhu thường được mẹ tương trợ vận chuyển tới những nơi thích hợp để trò chuyện với khách hàng. Quá trình này thỉnh thoảng mất tới 30 phút.

READ  Thêm một người nhập cảnh nhiễm nCoV
Zhu Mingjun khi chưa gặp tai nạn. Ảnh: Zhu Mingjun

Zhu Mingjun khi chưa gặp tai nạn. Ảnh: Zhu Mingjun

Zhu có sự không giống nhau thâm thúy so với nhiều chuyên gia tư vấn. Trải qua quãng thời kì phức tạp, anh thực sự đồng cảm với những người ở tình huống tương tự.

“Tôi cũng từng vô vọng như họ. Tôi cũng than khóc thảm thiết và suy sụp ý thức. Tôi coi họ như những người quý khách của mình”, anh tâm sự.

Theo Zhu, việc làm quý khách với khách hàng rất quan yếu, không giống nhau là những người trẻ tuổi.

Anh nói: “Lấy được lòng tin của những người trẻ rất quan yếu. trước tiên, tôi cần họ hiểu tôi cũng đang ở vị trí như họ. Sau đó tôi nỗ lực thay đổi cách nhìn của họ về cuộc sống”.

Zhu chỉ thu phí tư vấn đối với người lớn, miễn phí hoàn toàn cho trẻ vị thành niên.

Năm 2018, Zhu quyết định công khai câu chuyện truyền cảm hứng của mình tới nhiều người hơn. Anh khởi đầu diễn thuyết tại các quảng trường của quê hương An Khâu. ban sơ, Zhu tự ý thức người khác sẽ tiến công giá ngoại hình của mình. Xong cảm giác này sớm biến mất vì “những tràng pháo tay của người theo dõi tiếp thêm sức mạnh cho tôi”.

khởi đầu từ tháng 1, Zhu chuyển sang diễn thuyết trực tuyến. Anh phát trực tiếp 2,5 tiếng mỗi tối cho khoảng 80.000 người theo dõi. Một trong những video trước tiên về quá trình tự vực dậy ý thức sau tai nạn của anh thu hút tới 3 triệu lượt xem.

READ  Một người chăm bệnh nhân ở Bệnh viện ĐN nghi Covid-19

“Mẹ tôi lo lắng, sợ tôi mỏi mệt khi phải trò chuyện không ngừng trong thời kì dài như vậy. Nhưng tôi thích thì thầm với người theo dõi. Việc này giống như một giấc mơ và tôi sợ nó sẽ biến mất ngay ngay thức thì”, Zhu san sớt.

Zhu phải thở máy sau khi xảy ra tai nạn. Ảnh: Baidu

Zhu phải thở máy sau khi xảy ra tai nạn. Ảnh: Baidu

Zhu cũng nỗ lực tận dụng tối đa khoảng thời kì còn lại của cuộc đời. Sau khi xảy ra tai nạn, chưng sĩ cho biết anh chỉ còn sống được khoảng 15-20 năm vì tình trạng bất động liên quan tới các cơ quan trong thân thể.

“Các buổi phát trực tuyến thay đổi cuộc sống của tôi đáng kể. Tôi đã làm quen với nhiều người quý khách mới. Tôi không lẻ loi như trước nữa. Tôi đang tận hưởng niềm hạnh phúc do nền tảng này mang lại và kiếm được cả tiền”, anh nói.

Trong tương lai. Zhu hy vọng ngành y tế đủ phát triển để giúp anh có thể đi lại.

Tôi đang mở một hội thảo tâm lý của riêng mình, trợ giúp nhiều người hơn và góp phần chữa lành cho họ”, anh nói.

Thục Linh (Theo SCMP)

About bachnv

Check Also

Taylor Swift toả sáng trên sân khấu The Eras Tour

Đắm chìm trong bữa tiệc của âm nhạc và ánh sáng, mãn nhãn với loạt …