Chó cắn rách khí quản tí hon bỏng 3 tuổi

tí hon bỏng trai 3 tuổi được đưa vào Bệnh viện Sản nhi Nghệ An trong tình trạng hoảng loạn, rách vùng cổ, thủng khí quản.

người thân cho biết tí hon bỏng bị chó láng giềng cắn vào cổ, đã được sơ cứu trước khi tới viện. bác bỏ sĩ Trịnh Thanh Hưng, khoa Tai Mũi Họng cho biết tổn thương ở khí quản, gần sát bó mạch cảnh, tình trạng nguy hiểm.

Các bác bỏ sĩ nội soi khí quản, khâu vết thủng khí quản, xử trí tình trạng tràn khí. Theo bác bỏ sĩ Hưng, bệnh nhi may mắn không bị tổn thương mạch máu lớn và được sơ cứu thuở đầu rất nhanh, hiệu quả. Hiện, sức khỏe bệnh nhi đã ổn định.

bác bỏ sĩ khuyến cáo các gia đình không nuôi chó khi nhà có trẻ nhỏ. Tuyệt đối không để tí hon bỏng chơi một mình với chó nhưng mà không có người lớn trông nom. Chó nuôi cần chích ngừa toàn vẹn, đeo rọ mõm khi ra ngoài đường. Xích chó khi không có người trông giữ, phòng ngừa lây truyền vi khuẩn, virus bệnh dại.

Khi bị chó cắn, cần nhanh chóng rửa tinh khiết vết thương dưới vòi nước chảy để loại bỏ mầm bệnh. Sau đó, sử dụng băng gạc hoặc vải tinh khiết nhẹ nhõm băng lại vết thương để cầm máu cũng như hạn chế vi khuẩn tiến công. Nhanh chóng đưa nạn nhân tới trung tâm y tế gần nhất để được tương trợ, xử trí kịp thời.

READ  Thêm 3.698 ca Covid-19 hôm nay tối 28/7 tại TP HCM (2334), Bình Dương (631), Đồng Tháp (153), Đồng Nai (137), Cần Thơ (66), Khánh Hòa (61)

Sau khi xử trí các vết thương hở, nạn nhân cần được tiêm phòng dại.

Chó cắn rách vùng cổ, thủng khí quản bệnh nhi. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Chó cắn rách vùng cổ, thủng khí quản bệnh nhi. Ảnh: Bệnh viện cung ứng

Thùy An

About bachnv

Check Also

Taylor Swift toả sáng trên sân khấu The Eras Tour

Đắm chìm trong bữa tiệc của âm nhạc và ánh sáng, mãn nhãn với loạt …