Sức hút khó cưỡng từ những phụ kiện và item thời trang mùa Hè

Những món đồ thời trang biểu tượng được biến tấu theo xu hướng mới, chất liệu “xanh” nằm trong một phần của thị hiếu thời trang hôm nay và ngày mai.

The Mini Icon

Với những tín đồ thời trang, có nhẽ sở hữu một hay nhiều chiếc túi “it bag” chưa bao giờ là đủ. Để thỏa mãn niềm ham đó, chiếc túi 2.55 của Chanel, ví Bagguette của Fendi, giày bốt Tami của Maison Margiela, túi Birkin của Hermès và nhiều phụ kiện kinh điển khác đã được biến hóa thành những món trang sức thời thượng như vòng cổ, hoa tai, cài áo với kích thước thu nhỏ.

thời trang các mẫu túi mini

Make it Bold

Sức mạnh của nghệ thuật xếp chữ (typography) được tận dụng và sáng tạo để lồng ghép những thông điệp vào y phục. Kiểu chữ graffiti, font chữ phóng to với màu sắc nổi trội luôn tạo nên sức hút khó cưỡng.

thời trang áo phông dạng chữ

Chất liệu da của tương lai

Hermès là thương hiệu cao cấp gần 185 năm tuổi với di sản gắn liền với những chiếc túi nổi tiếng được làm bằng tay trên chất liệu da thượng hạng và xa xỉ nhất như túi Birkin, Kelly… Trong tháng 3 vừa qua, Hermès vừa công bố dự án khác lạ phối hợp với Mycoworks, một start-up công nghệ tại Silicon Valley, Mỹ chuyên nghiên cứu và phát triển chất liệu da nhân tạo. Lần trước tiên, kiểu túi xách du lịch Victoria của Hermès được làm mới với chất liệu nhân tạo mang tên Sylvania có nguồn gốc từ mycelium – một dạng sợi được cấu thành từ hệ rễ của một loài nấm để mô phỏng những đặc tính của da thật. Những chiếc túi thành tựu từ dự án phối hợp này sẽ mở đầu được bày bán vào cuối năm nay.

READ  Gợi ý phối đồ trẻ trung với 3 kiểu quần kaki cơ phiên bản

thời trang các loại túi Hermes

Mycelium cũng là chất liệu nhân tạo đang được các thương hiệu thời trang và tổ chức nghiên cứu công nghệ khác quan tâm phát triển và ứng dụng. Trong dự án hợp tác với Bolt Threads, một tổ chức công nghệ ở San Francisco, Stella McCartney vừa giới thiệu một xây dừng áo bustier và quần ôm sát cũng được làm từ mycelium. Đây là thành tựu đáng kể trong sứ mệnh tìm kiếm lựa chọn thay thế cho da động vật – một chất liệu từ lâu đời vốn đồng nghĩa với chất lượng và sự xa xỉ.

Công bố của Hermès cho thấy sự dịch chuyển rõ rệt của những nhà mốt cao cấp lâu đời trên chặng đường xúc tiến thời trang phát triển vững chắc hơn. Chanel, Gucci, Burberry đã công bố ngừng sử dụng da động vật quý hiếm. Sắp tới chúng ta sẽ còn tiếp tục được chứng kiến nhiều dự án ứng dụng chất liệu nhân tạo trong thời trang cao cấp.

Những chiếc túi “xanh” cao cấp

Stella McCartney

Chiếc túi Logo tote được làm bằng chất liệu giả da với vật liệu có nguồn gốc từ dầu thực vật.

Gabriela Hearst

Túi Nina là túi xách trước tiên của Gabriela Hearst – thương hiệu vững chắc đang được lưu ý, được sinh sản với số lượng rất có hạn và chỉ được bán trên trang web của thương hiệu.

thời trang các loại túi bền vững

Telfar

Túi shopping bag luôn cháy hàng của Telfar – thương hiệu tới từ New York – được làm bằng chất liệu giả da và vải dệt chéo.

READ  Những mẫu váy không thể thiếu trong khăn gói đi hồ Hè 2021

Angela Roi

Những chiếc túi của Angela Roi được làm bằng tay và sử dụng chất liệu vegan. Thương hiệu cam kết các vật phẩm đều được sinh sản theo quy trình vững chắc.

Xe đạp LV Bike

Từ cuối năm 2020, Louis Vuitton đã phối hợp với Maison TAMBOITE Paris – thương hiệu xe đạp thủ công nổi tiếng của Pháp từ năm 1912 – để cùng chế tạo những chiếc xe đạp được đặt tên là LV Bike. Chiếc xe đạp khác lạ này mang trên mình những giá trị truyền thống đặc trưng của nhà mốt cao cấp chuyên chế tạo đồ da và thương hiệu xe đạp nổi tiếng về chế tạo gỗ. khuông xương của chiếc xe được làm bằng thép siêu nhẹ; Đĩa xích được tuân theo hình cánh hoa monogram của Louis Vuitton; Yên xe, tay nắm, ghi-đông được bọc bằng da in họa tiết monogram của nhà mốt nổi tiếng… Dù không phải là một vật phẩm thời trang, chiếc xe đạp này vẫn là một câu chuyện tiếp nối những chiến dịch truyền thông “The Art of Travel” của nhà Louis Vuitton mang tới nguồn cảm hứng, khơi gợi ham xê dịch và mày mò.

thời trang dòng xe đạp LV

Nhóm thực hiện

Bài: Minh Chi

Hình ảnh: Tư liệu

Nguồn: Phái đẹp ELLE 

About bachnv

Check Also

hanni newjeans gucci campaign

Hanni góp mặt trong chiến dịch Gucci Horsebit 1955

Cùng với ngôi sao Kpop gốc Việt Hanni (NewJeans), chiến dịch quảng bá Gucci Horsebit …