Tận dụng sẽ nhận lợi ích gấp đôi

Nếu là một tín đồ của những cách chữa bệnh, làm đẹp từ tự nhiên, hẳn trong gian bếp của gia đình khách du lịch không thể nào thiếu một chai mật ong thuần chất. Từ lâu, mật ong đã được người Việt tận dụng vừa là thực phẩm, lại vừa là dược phẩm.

Mật ong là một trong những vật phẩm có chứa thành phần lành mạnh nhất hành tinh, rất tốt nếu tiêu thụ hàng ngày. Nhưng còn tùy từng thời khắc nhưng mà nó sẽ đem lại những lợi ích nhiều – ít khác nhau. Chị em nên chọn đúng thời khắc “vàng” sử dụng mật ong để nó có thể phát huy tác dụng gấp nhiều lần tầm thường.

Sử-dụng-mật-ong-pha-nước-ấm-tốt-cho-sức-khỏe.jpg

Từ lâu, mật ong đã được người Việt tận dụng vừa là thực phẩm, lại vừa là dược phẩm.

3 “thời khắc vàng” trong ngày để uống mật ong

1. Uống mật ong vào sáng sớm: Cải thiện hệ tiêu hóa

Lương y đa khoa Bùi Đắc Sáng (Viện hàn lâm KH&CN VN, Hội Đông y Hà Nội) cho rằng: Việc uống một cốc mật ong ấm trước khi ăn sáng là rất tốt. Thói quen này sẽ làm sạch sẽ dạ dày, song song giúp thân thể thải độc kịp thời. Uống mật ong trước bữa sáng cũng sẽ giúp thân thể xẻ sung năng lượng, loại bỏ cảm giác mỏi mệt và đói bụng.

Theo tờ Lifehack, lợi ích khử trùng của mật ong giúp giảm nồng độ axit trong dạ dày của khách du lịch, song song tăng sinh sản chất nhầy trong ruột. Nó cũng giúp hydrat hóa ruột kết, giúp việc đi ngoài diễn ra trơn tru hơn.

READ  Covid-19: 5 ca nhiễm mới

Lưu ý: Nên uống một cốc nước ấm trước khi uống nước mật ong vào buổi sáng.

Trong ngày có 3 "thời điểm vàng" để uống mật ong, tận dụng sẽ giúp bạn nhận được gấp đôi lợi ích cả về giảm béo lẫn chống ung thư - Ảnh 3.

2. Uống mật ong trước bữa ăn: Ngăn ngừa tăng cân, chống ung thư

Uống một cốc mật ong ấm trước bữa ăn 30 phút có tác dụng chống ung thư do chất chống oxy hóa có trong mật ong giúp bảo vệ tế bào khỏi sự tiến công của các gốc tự do, ngăn ngừa ung thư dạ dày rất tốt.

Ngoài ra, uống nước mật ong vào thời khắc này cũng giúp khách du lịch cảm thấy no hơn và tránh ăn quá nhiều trong bữa ăn. song song, việc uống nước trước bữa ăn cũng sẽ giúp khách du lịch tăng cường trao đổi chất, từ đó hệ tiêu hóa sẽ xử lý thực phẩm một cách trơn tru và nhanh chóng, hạn chế nguy cơ tích mỡ.

Lưu ý: khách du lịch chỉ nên sử dụng 1-2 thìa (khoảng 5ml) mật ong cho mỗi lần uống.

3. Uống mật ong trước khi ngủ: Đốt cháy chất lớn, thải độc gan hiệu quả

Trước khi đi ngủ là một trong những thời khắc tốt nhất để tiêu thụ mật ong. Theo tờ Brightside, mật ong chứa một chất dinh dưỡng được gọi là tryptophan – đây là một loại hormone giúp thân thể thư giãn và tạo ra tín hiệu “đã tới giờ đi ngủ”. Vì vậy, tiêu thụ mật ong trước khi ngủ sẽ giúp chúng ta ngủ ngon hơn, ngủ sâu giấc hơn.

Trong mật ong cũng có chứa hàm lượng glucozo rất cao, tạo điều kiện cho những trao đổi diễn ra trong tế bào các mô, vì vậy, nó có tác dụng cực tốt đối với việc giải độc gan. Một cốc mật ong trước khi ngủ tốt cho hoạt động của gan suốt cả đêm.

mat-ong.jpeg

Tiêu thụ mật ong trước khi ngủ sẽ giúp chúng ta ngủ ngon hơn, ngủ sâu giấc hơn.

Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy việc uống một cốc mật ong ấm trước khi ngủ còn giúp tăng cường hệ thống miễn nhiễm của khách du lịch, giúp khách du lịch chống lại các bệnh nhiễm trùng do vi sinh vật như vi khuẩn, nấm và nhiều loại vi rút gây ra hiệu quả.

khác lạ, uống mật ong trước khi đi ngủ giúp cho thân thể đối cháy chất lớn nhanh hơn. Mật ong làm tăng sự trao đổi chất của khách du lịch bằng cách tạo ra tác dụng sinh nhiệt trên thân thể khách du lịch.

Lưu ý: Nên uống mật ong trước giờ đi ngủ ít nhất 30 phút, buổi tối không nên uống chanh mật ong vì axit của chanh có thể làm hại men răng.

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Sống cực lành mạnh nhưng chỉ vì thói quen này, người phụ nữ ung thư bàng quang

Cô Ngô, 60 tuổi, không hút thuốc, không uống rượu, chăm tập thể dục, ăn …