TP.HCM phát hiện 1 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 mới, là người xúc tiếp bệnh nhân ở Hà Nam

Cụ thể theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), trường hợp này là nam giới, sinh năm 1993 có địa chỉ thường trú tại tỉnh Hà Nam, đang ở nhà người thân tại khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân.

Sau khi có thông tin trường hợp này là F1 do có xúc tiếp gần với ca dương tính tại tỉnh Hà Nam, TP tức tốc triển khai các giải pháp phòng chống dịch.

Người này được chuyển cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm khẩn, chiều ngày 29/4 cho kết quả nghi nhiễm SASR-CoV-2.

TP.HCM phát hiện 1 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng, là người tiếp xúc bệnh nhân ở Hà Nam - Ảnh 1.

Khu vực kiểm tra bình yên của hãng hàng không Vietjet Air tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Kết quả điều tra lúc đầu xác định ngày 22/4/2021, trường hợp này đi ăn uống với ca dương tính tại tỉnh Hà Nam. Từ ngày 22-27/4 ở nhà tại Hà Nam. Ngày 27/4/2021, người này đi chuyến bay số hiệu VJ133, số ghế 20B từ Sân bay Nội Bài tới Sân bay Tân Sơn Nhất.

Sau đó đi xe taxi về nhà người thân tại khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân. Ngày 29/4/2021, người này ra Trạm Y tế phường Bình Hưng Hòa khai báo y tế sau khi biết thông tin về ca dương tính tại tỉnh Hà Nam.

Đã điều tra có 5 trường hợp xúc tiếp với trường hợp nghi nhiễm tại Bình Tân. Các trường hợp xúc tiếp đã được cách ly tập trung, lấy mẫu chờ kết quả xét nghiệm. TP tiếp tục thực hiện điều tra, truy vết, khoanh vùng theo quy định.

READ  6 loại thực phẩm nhưng mà phụ nữ thông minh thích ăn vì tác dụng dưỡng huyết, phòng bệnh phụ khoa

HCDC đề xuất Hành khách đi trên chuyến bay VJ133 xuất hành từ Hà Nội tới TP.HCM ngày 27/4/2021 thực hiện khai báo y tế tại địa phương để được tương trợ và hướng dẫn phòng bệnh.

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Buộc tiêu hủy lô thuốc Levosum vi phạm chất lượng

Hình minh họa. Theo Cục Quản lý Dược, Công ty Samnam Pharmaceutical Co., Ltd sản …