Vợ vô vọng hô hấp nhân tạo người chồng đang lâm chung

Ấn ĐộRenu Singhal nỗ lực hồi sức hô hấp nhân tạo cho chồng mắc Covid-19 đang lâm chung nhưng không thể cứu ông khỏi lưỡi hái tử thần.

Renu Singhal, 45 tuổi, ở TP Agra, bang Utta Pradesh, cùng chồng là Ravi Singhal, 47 tuổi, đang trên xe đi tìm bệnh viện hôm 23/4. Vào thời khắc đó, ông Singhal bị nghẹt thở và đang trong cơn nguy kịch. Bà Renu đặt chồng lên xe và đưa ông tới tứ bệnh viện nhưng đều bị từ chối.

“Không bệnh viện nào trong số các bệnh viện chúng tôi tới còn oxy. Họ nói sẽ tiếp nhận chồng tôi nếu chúng tôi quay lại với một bình oxy”, bà nói.

Họ dừng lại Bệnh viện SN Medical College nhưng nơi này cũng không tiếp nhận. Singhal cho biết chồng bà đã quá yếu nên không thể xuống xe và đi vào phòng cấp cứu. Không có cáng hoặc xe đẩy cũng không có viên chức y tế nào ra tương trợ cặp vợ chồng.

Trong nỗ lực vô vọng, bà Singhal sử dụng mồm hô hấp nhân tạo cho chồng trên chiếc ôtô đỗ trong khuôn viên bệnh viện. Nhưng chồng bà không thể cầm cự nổi. Ông chết trong vòng tay vợ khi chỉ còn cách khu cấp cứu vài bước chân. Một số viên chức chạy tới và đưa ông vào trong, nhưng bệnh nhân đã chết.

Bức ảnh chụp Singhal đang cố hô hấp nhân tạo cho chồng được san sớt khắp các mạng xã hội, với lời mô tả rằng đây là minh chứng vô vọng cho sự sụp đổ của hệ thống y tế Ấn Độ khi Covid-19 tiến công dữ dội.

READ  11 dấu hiệu thất thường F0 liên hệ y tế ngay

Hôm 27/4, Ấn Độ ghi nhận 323.144 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca lên 17,6 triệu. 2.771 người chết trong ngày, đẩy tổng số ca tử vong lên hơn 198.000. Các bệnh viện bị quá tải và thiếu hụt trầm trọng trang bị, vật tư y tế.

Những điểm hỏa táng cũng đang phải làm việc liên tục. Một cơ sở ở TP Ahmedabad, bang Gujarat, cho biết họ phải hỏa táng 15 tới 20 tử thi bệnh nhân Covid-19 mỗi ngày. Lửa bùng cháy không ngừng làm chảy cả thanh sắt trên giàn thiêu.

Bà Renu Singhal hô hấp nhân tạo cho chồng. Ảnh: NDTV.

Bà Renu Singhal hô hấp nhân tạo cho chồng. Ảnh: NDTV.

Mai Dung (Theo IndiaTimes, Telegraphindia)

About bachnv

Check Also

Taylor Swift toả sáng trên sân khấu The Eras Tour

Đắm chìm trong bữa tiệc của âm nhạc và ánh sáng, mãn nhãn với loạt …