Xét nghiệm 28 người ĐN xúc tiếp với ca Covid-19 tại Hà Nam

Ngày 30/4, chưng sĩ Tôn Thất Thạnh – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP ĐN cho biết, đơn vị đã lấy mẫu xét nghiệm cho 29 người xúc tiếp gần (F1) của bệnh nhân mắc Covid-19 tại Hà Nam.

“28 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2, 1 trường hợp còn lại vừa được lấy mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện 199 ĐN (Bộ Công an) và sẽ có kết quả trong ngày hôm nay”, chưng sĩ Tôn Thất Thạnh thông tin.

Được biết, 29 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 là những viên chức hotel nơi bệnh nhân N.V.Đ thực hiện cách ly, viên chức y tế, người ở cùng hotel, tài xế, phụ xe và người đi cùng chuyến xe.

Hiện CDC ĐN đang tiếp tục rà soát, điều tra các trường hợp xúc tiếp gần với bệnh nhân mắc Covid-19 tại Hà Nam để vận dụng các giải pháp can thiệp y tế thích hợp.

Như đã đưa tin, bệnh nhân tên N.V.Đ, 28 tuổi (trú tại huyện Lý Nhân) từ Nhật khách du lịch dạng nhập cảnh sân bay quốc tế Đà Nẵng ngày 7/4 và cách ly tập trung 14 ngày tại hotel Alisia Beach ở ĐN. Kết quả xét nghiệm 3 lần vào các ngày 8/4, 12/4 và 21/4 của anh Đ. đều âm tính. Ngày 22/4, bệnh nhân trở về địa phương, tự cách ly tại nhà.

tới ngày 24/4, bệnh nhân xuất hiện ho sốt, đau họng, được cơ quan công dụng tới lấy mẫu, điều tra dịch tễ. Chiều 28/4, bệnh nhân có kết quả dương tính Covid-19. khác lạ, 4 người thân của anh Đ bao gồm bố (58 tuổi), mẹ (56 tuổi), vợ (25 tuổi) và con gái mới 1 tuổi cũng đã có kết quả dương tính với Covid-19.

Hiện, lực lượng công dụng đã phong tỏa tạm thời thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân nơi gia đình bệnh nhân sinh sống.

Tại ĐN, Ngay khi nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam sáng 29/4, ngành y tế đã điều tra, truy vết và cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp liên quan tới bệnh nhân N.V.Đ.

About Mai Nguyen Anh

Check Also

4 dấu hiệu cho thấy cơ thể đang bị thiếu hụt vitamin E nghiêm trọng

Vitamin E thường được gọi là tocopherol và thực hiện rất nhiều chức năng. Nó …