Vlogger bị trục xuất vì cố tình không đeo khẩu trang

Josh Paler Lin, người Đài Loan, và Leia Se, người Nga, bị yêu cầu rời khỏi đảo Bali, sau khi lách quy định bắt buộc đeo khẩu trang. Giữa tháng 4, nhì YouTuber đăng video lừa bảo vệ siêu thị bằng cách trang điểm mặt như đang đeo khẩu trang thật. Trước đó, Leia Se bị bảo vệ yêu cầu đeo khẩu trang mới có thể vào mua sắm.

Trong video, Lin nói “Các khách du lịch có thấy là không ai để ý tới chúng tôi? Không thể tin là mánh này lại có tác dụng”. Video gốc đã bị gỡ khỏi tài khoản cá nhân của Lin nhưng ngày nay có nhiều trang web khác đăng tải lại. Lin là một người Đài Loan sở hữu kênh YouTube chuyên đăng các video “chơi khăm”, hiện có 3,4 triệu lượt theo dõi và một tài khoản Instagram hơn 25.000 người theo dõi.

Bị đuổi khỏi Bali vì lừa không đeo khẩu trang

Video đăng lên YouTube cá nhân đã bị gỡ của Josh Paler Lin.

Cảnh sát địa phương đã yêu cầu nhì YouTuber rời khỏi đảo ngay khi phát hiện vi phạm. Hình phạt cho khách nước ngoài vi phạm quy định đeo khẩu trang ở Bali lần đầu là một triệu rupiah (70 USD), và bị trục xuất khỏi hòn đảo nếu tái phạm.

Dewa Nyoman Rai Dharmadi, đại diện cảnh sát Bali, cho hay: “Cần xử phạt nghiêm khắc hơn, ngoài phạt tiền cần trục xuất họ nữa. Họ không chỉ vi phạm nhưng mà còn có hành động cố tình khiêu khích nơi công cộng, cố chấp các hướng dẫn an toàn”.

Lin và Se đã đăng video xin lỗi, thể hiện sự hối hận trên Instagram. Lin nói: “Tôi làm video để tiêu khiển vì tôi là người sáng tạo nội dung. Công việc này giúp mọi người vui vẻ. Tuy nhiên, tôi không nhận ra việc mình làm lại tạo những ý kiến tiêu cực như vậy”. Lin còn khuyên mọi người luôn đeo khẩu trang và đi du lịch để Bali khôi phục trở lại.

Leia Se khi rời khỏi Văn phòng Nhập cư ở Bali ngày 30/4. Ảnh: AP

Leia Se khi rời khỏi Văn phòng Nhập cư ở Bali ngày 30/4. Ảnh: AP

Theo Jamaruli Manihuruk, người đứng đầu Văn phòng Pháp lý và Nhân quyền ở Bali, Lin và Se sẽ bị trục xuất sớm, ngay sau khi có kết quả xét nghiệm Covid-19. Du khách nước ngoài không tôn trọng pháp luật và quy định ở Indonesia phải đương đầu với lệnh trục xuất. Manihuruk cho biết, Lin và Se sẽ phải ở trong phòng giam tại Văn phòng Nhập cư khi chờ chuyến bay rời khỏi Bali.

Trước đó, hồi tháng 1, chính quyền Bali đã trục xuất Sergei Kosenko (Nga) một người nổi tiếng trên mạng xã hội, vì anh ta đăng video quay cảnh lao môtô cùng một phụ nữ từ trên bến tàu xuống hồ. Hành động này bị nhiều người Indonesia lên án vì hành động liều lĩnh và có tài năng gây hại cho môi trường.

READ  tầm nhìn Bangkok từ những ga tàu BTS

About bachnv

Check Also

Thách thức bản phối ngày – đêm cùng giày búp bê êm ái

Nâng niu đôi chân bằng những xúc cảm mềm mại, điểm cộng là vẻ ngoài …