16 trường hợp F1 tại Thanh Hoá âm tính với SARS-CoV-2

16 trường hợp F1 tại Thanh Hoá âm tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Xét nghiệm SARS-CoV-2. Ảnh minh họa

Theo thống kê, trong số 29 trường hợp F1 và các trường hợp nguy cơ cao thì tại TP Thanh Hóa có 7; Quảng Xương 3, Nga Sơn 3, Triệu Sơn 2, TP Sầm Sơn 2, thị xã Nghi Sơn 2, Ngọc Lặc 2, Thọ Xuân 2, Hoằng Hóa 2, Cẩm Thủy 1, Yên Định 1, Như Xuân 1, Hà Trung 1; có 4 trường hợp đang ở tỉnh ngoài.

Trong ngày 1/5, CDC Thanh Hóa phối hợp với trung tâm y tế các huyện, thị xã, TP tiến hành giám sát, truy vết, cách ly lấy mẫu tất cả các trường hợp liên quan tới các ca dương tính ở ngoài tỉnh.

Kết quả, đã lấy 157 mẫu xét nghiệm, có 144 mẫu (trong đó có 16 trường hợp F1) âm tính SARS-CoV-2, còn 13 mẫu F2 chưa có kết quả xét nghiệm.

nhường nhịn như, Ban lãnh đạo phòng, chống dịch các cấp tiếp tục lãnh đạo Tổ giám sát đồng đội tăng cường hoạt động giám sát, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng, phát hiện sớm các trường hợp mắc, nghi mắc, F1, F2, các trường hợp trở về từ vùng có dịch tại VN.

Thực hiện tổ chức cách ly triệt để các trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn; song song tuyên truyền để người dân thực hiện tốt khuyến cáo 5K của Bộ Y tế và các giải pháp Phòng, chống dịch.

READ  2 loại thớt có thể tổn thương gan, thận và tăng nguy cơ ung thư

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Bệnh đậu mùa khỉ lan ra hơn 20 nước, phát hiện mới về thuốc chữa virus

Ngày 7/5, Anh là quốc gia ghi nhận ca mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu …