Hơn 90 F1 xúc tiếp Covid-19 ở Hà Nội âm tính nCoV

Thông tin được ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội, cho biết sáng 2/5.

Hôm qua, CDC Hà Nội ghi nhận các trường hợp F1 đang có mặt ở TP xét nghiệm âm tính lần một, bao gồm 25 người xúc tiếp gần “bệnh nhân 2911”, 17 người xúc tiếp gần “bệnh nhân 2927” và 27 người liên quan “bệnh nhân 2928”. Tuy nhiên, vẫn còn hơn 20 F1 về các địa phương khác nghỉ lễ chưa có kết quả xét nghiệm.

tới sáng nay, hơn 20 trường hợp này có kết quả âm tính nCoV. “Đây là một thông tin rất tích cực”, ông Tuấn nói. “Chỉ khi toàn bộ F1 ở Hà Nội và các địa phương có kết quả xét nghiệm âm tính, chúng ta mới có thể đảm bảo không có thêm ca lây truyền”.

Tính tới sáng 2/5, Hà Nội ghi nhận ba ca Covid-19, đều liên quan ca nhiễm ở Hà Nam, kết thúc 73 ngày TP không xuất hiện ca nhiễm nCoV trong số đông. TP hiện tạm dừng tổ chức lễ hội, phố đi bộ; các dịch vụ bar, karaoke, vũ trường, game đóng cửa từ 0h ngày 30/4.

Người trước tiên tại Hà Nội mắc Covid-19 là “bệnh nhân 2911”, 28 tuổi, tại khu Trung, xã Việt Hùng, huyện Đông Anh. Người này dương tính với nCoV sau khi xúc tiếp bệnh nhân Covid-19 ở Hà Nam, trở về từ Nhật phiên bản. nhị trường hợp còn lại là bệnh nhân 2927 và 2928, là F1, công nhân khu công nghiệp Bắc Thăng Long (Hà Nội). Hiện các bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội.

READ  Bệnh phong đột ngột tái xuất tại bệnh viện ở Hà Nội
Nhân viên y tế truy vết nCoV tại Hà Nội. Ảnh: Khôi Nguyên.

viên chức y tế truy vết nCoV tại Hà Nội. Ảnh: Khôi Nguyên.

About bachnv

Check Also

Mê mẩn 7 cửa hàng secondhand với phong cách riêng biệt

Hưởng ứng trào lưu xanh hoá, thị trường secondhand đang ngày càng phát triển đa …