Không biết có bầu, hành khách sinh con trên tàu bay

MỹHành khách nhất loạt vỗ tay chào mừng một em ốm xíu chào đời an toàn trên chuyến bay qua thái hoà Dương.

Lavinia Tiana Mounga đang trên chuyến bay Delta từ TP Salt Lake, bang Utah tới Honolulu, Hawaii, vào 28/4 khi cô đột nhiên chuyển dạ. May mắn trên tàu bay có ba y tá của khoa chăm sóc không giống nhau dành cho trẻ sơ sinh, một trợ lý của bác bỏ sĩ và một bác bỏ sĩ gia đình – tất cả họ giúp bà mẹ sinh con trong toilet.

Emily Shoell, một trong ba y tá tương trợ Lavinia lâm bồn, cho biết cô để ý tới hành khách không giống nhau này: “Tôi chỉ nghĩ liệu người phụ nữ này có bầu không nhỉ, vì thấy tay cô ấy như thể đang ôm bụng”.

Thực tế Lavinia đang mang thai, nhưng cô không hay biết điều đó từ trước. Ba y tá sử dụng một bình oxy di động để tương trợ bà mẹ, lấy dây giày buộc dây rốn và dụng cụ hút mũi mượn của một hành khách. Em ốm xíu được da kề da với mẹ để giữ ấm, các y tá sử dụng đồng hồ thông minh để theo dõi nhịp tim.

Du lịch” data-vid=”324139″ data-ratio=”2″ data-articleoriginal=”4271792″ data-ads=”0″ data-license=”1″ data-duration=”59″ data-brandsafe=”0″ data-type=”0″ data-play=”0″ data-frame=”” data-aot=”” data-videoclassify=”None”>

Hành khách sinh con trên máy bay

Julia Hansen, một hành khách trên chuyến bay, đã quay lại sự việc. Tính tới 3/5, video của Hansen thu hút gần 12 triệu lượt xem sau 3 ngày đăng tải. Hàng trăm người đã để lại bình luận, phần lớn gửi lời chúc mừng vì cả mẹ và ốm xíu đều an toàn. Video: TikTok

Lavinia và nam nhi ở trên tàu bay 3 giờ trước khi hạ cánh xuống Hawaii, nơi đội dịch vụ y tế nguy cấp đã đưa họ tới bệnh viện. Lavinia đặt tên con là Raymond Kaimana Wade Kobe Lavaki Mounga, và gia đình cô gọi đó là “phép màu”.

Ethan Magalei, phụ thân của Raymond, vẫn chưa được gặp con. Anh tỏ lòng hàm ơn tới những chuyên gia y tế đã tương trợ khách du lịch gái mình. “Ca sinh nở này là một cú sốc với cả vì chúng tôi không hề biết cô ấy đang mang thai”, Ethan viết.

Lavinia đã được xuất viện nhưng Raymond vẫn được chăm sóc vì sinh non ở tuần thứ 26 hoặc 27, theo một trong những y tá đỡ đẻ trên tàu bay. Gia đình Lavini đang mời gọi quyên góp để chi trả viện phí tại Honolulu cho tới khi Raymond có đủ sức khoẻ để bay về nhà an toàn.

Ba y tá hỗ trợ Lavinia sinh con trên máy bay. Ảnh: Fox 4

Ba y tá tương trợ Lavinia sinh con trên tàu bay. Ảnh: Fox 4

Hãng hàng không Delta đã xác nhận ca sinh nở trên chuyến bay. “Sự an toàn của phi hành đoàn và khách hàng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Phi hành đoàn của chúng tôi được tập huấn bài khách du lịch dạng để xử lý một số tình huống y tế trên tàu”, một phát ngôn viên nói với News Nation Now. “Mọi tàu bay đều được trang bị vũ trang y tế và phi hành đoàn được tiếp cận với chuyên gia tư vấn trong suốt chuyến bay khi có sự cố”.

Anh Minh (Tổng hợp)

Điều gì xảy ra khi hành khách sinh con trên tàu bay?

About bachnv

Check Also

Vùng cao tứ mùa xuân, hạ, thu, đông đẹp mê li

Nếu khách du lịch là người yêu du lịch thì vùng cao Đông …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *