Bật khóc vì được đi du lịch trở lại

ItalyCác hành khách mừng rơi nước mắt vì biết rằng mình có thể đi du lịch nhiều lần nữa, sau thời kì hy vọng quá lâu vì Covid-19.

Du thuyền Costa Smeralda thuộc hãng Costa Cruises sẽ lên đường tour du lịch trước tiên sau hơn 4 tháng hy vọng do Covid-19, từ TP Savona vào lúc 18h vào ngày 8/5 (giờ địa phương). 1.500 hành khách và thuỷ thủ đoàn đều phải xét nghiệm Covid-19 trước khi lên tàu và bắt buộc đeo khẩu trang suốt chuyến đi.

Roberta Cappelletti, một ca sĩ 60 tuổi, tới từ Predappio và tham gia vào chuyến tham quan. Bà cho biết: “Đó là một cảm xúc tuyệt vời. Tôi xúc động tới rơi nước mắt khi có thể đi du thuyền lần nữa – nó như thể thời phục hưng với tôi vậy”.

Enrico Bergamini, một viên chức nhà băng 35 tuổi tới từ Genoa, cũng có cảm xúc tương tự. “Đây là biểu tượng giá trị cho sự phục hồi của ngành du lịch. Tôi nhất định phải có mặt trên chuyến đi này”, anh cười nói.

Tàu Costa Smeralda đang neo tại cảng ở Sanova. Ảnh: AFP

Tàu Costa Smeralda đang neo tại cảng ở Sanova. Ảnh: AFP

chuyến tham quan kéo dài 3-7 ngày, tùy thuộc vào lộ trình dừng lại trên các bờ đại dương như La Spezia, Civitavecchia, Naples, Messina hoặc Cagliari. Raffaele d’Ambrosio, người đứng đầu chi nhánh Costa Cruises tại Pháp, cho biết họ nhận được hàng trăm yêu cầu đặt tour vài lần mỗi ngày cho hàng tháng tới tận cuối 2022.

“Du thuyền, cũng như ngành du lịch nói chung, là một trong những ngành bị xúc tiến nặng nề nhất trong cuộc khủng hoảng. Năm 2021 sẽ là năm phục hồi và chúng tôi sẽ đợi hoạt động trở lại tầm thường vào đầu năm 2022”, ông nói.

Anh Minh (Theo SCMP)

About bachnv

Check Also

Khách bị lừa đi tour mua đất nghĩa trang

Trung QuốcGiới chức tại Trùng Khánh đang điều tra một doanh nghiệp du lịch bị …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *